Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cận cảnh 8 máy bay không quân TQ chở gần 800 quân nhân tiếp sức Vũ Hán

Quân đội Trung Quốc đã được huy động để không vận tiếp tế cho vùng tâm dịch do virus corona mới gây ra ở Vũ Hán.

Can canh 8 may bay khong quan TQ cho gan 800 quan nhan tiep suc Vu Han hinh anh 1 1.1.jpeg

Không quân của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã sử dụng tám chiếc máy bay vận tải lớn vào sáng 2/2 để vận chuyển thuốc men và đồ tiếp tế từ quân đội đến Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc và tâm dịch do virus corona mới gây ra. Trong ảnh là các nhân viên y tế đến sân bay Vũ Hán vào ngày 2/2/2020. Ảnh: China Daily.

Can canh 8 may bay khong quan TQ cho gan 800 quan nhan tiep suc Vu Han hinh anh 2 2.2.jpeg

Tám chiếc máy bay từ một đơn vị của Không quân trong Chiến khu Trung ương Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã chở 795 nhân viên y tế từ các lực lượng vũ trang, 58 tấn thiết bị và vật liệu từ Thẩm Dương, Lan Châu, Quảng Châu và Nam Kinh đến sân bay quốc tế Thiên Hà ở Vũ Hán. Ảnh: China Daily.

Can canh 8 may bay khong quan TQ cho gan 800 quan nhan tiep suc Vu Han hinh anh 3 3.3.jpeg

Đây là hoạt động phi quân sự lớn nhất của hạm đội máy bay vận tải của Không quân kể từ tháng 4/2010. Trước đó, các máy bay vận tải quân sự được triển khai trong một nhiệm vụ hỗ trợ động đất ở tỉnh Thanh Hải. Trong ảnh các nhân viên y tế đang xếp hàng tại sân bay Vũ Hán vào ngày 2/2/2020. Ảnh: China Daily.

Can canh 8 may bay khong quan TQ cho gan 800 quan nhan tiep suc Vu Han hinh anh 4 4.4.jpeg

Hình ảnh do Không quân công bố cho thấy tất cả các máy bay đều là những chiếc máy bay vận tải hạng nặng đa năng bốn động cơ Ilyushin Il-76 do Nga phát triển. Nhân viên y tế mang theo thiết bị tại sân bay Vũ Hán vào ngày 2/2/2020. Ảnh: China Daily.

Can canh 8 may bay khong quan TQ cho gan 800 quan nhan tiep suc Vu Han hinh anh 5 1.jpeg

Máy bay từ đơn vị không quân này cũng vận chuyển ba đội hỗ trợ y tế của quân đội vào ngày 24/1, đêm trước Tết Nguyên đán đến Vũ Hán. Trong ảnh các nhân viên y tế đang xuống máy bay khi họ đến sân bay Thiên Hà, Vũ Hán. Ảnh: China Daily.

Can canh 8 may bay khong quan TQ cho gan 800 quan nhan tiep suc Vu Han hinh anh 6 2.jpeg

Ông Wu Peixin, một nhà quan sát hàng không ở Bắc Kinh, cho biết chiến dịch ngày 2/2 của PLA cho thấy Không quân có khả năng việc huy động và triển khai đội vận tải lớn trong một thời gian ngắn. Ảnh: China Daily.

Can canh 8 may bay khong quan TQ cho gan 800 quan nhan tiep suc Vu Han hinh anh 7 3.jpeg

"Chiến dịch này cho thấy các chiến sĩ được đào tạo tốt và sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp và nhiệm vụ khó khăn như thế này", ông Wu nói với China Daily. Ảnh các công nhân bốc dỡ các thiết bị chống dịch tại sân bay Vũ Hán vào ngày 2/2/2020. Ảnh: China Daily.

Can canh 8 may bay khong quan TQ cho gan 800 quan nhan tiep suc Vu Han hinh anh 8 4.jpeg

Một bác sĩ giơ ngón tay cái khi đến sân bay Thiên Hà, Vũ Hán vào ngày 2/2. Ảnh: China Daily.

Can canh 8 may bay khong quan TQ cho gan 800 quan nhan tiep suc Vu Han hinh anh 9 5.jpeg

Các công nhân bốc dỡ và sắp xếp thiết bị, dụng cụ tiếp tế cho vùng tâm dịch do virus corona mới gây ra ở Vũ Hán. Ảnh: China Daily.

Can canh 8 may bay khong quan TQ cho gan 800 quan nhan tiep suc Vu Han hinh anh 10 6.jpeg

Các công nhân truyền nhau thùng vật dụng tiếp tế tại sân bay Thiên Hà, Vũ Hán. Đã có hơn 300 nạn nhân tử vong vì bệnh dịch do virus corona mới gây ra với ca tử vong ngoài Trung Quốc đầu tiên ở Philippines. Ảnh: China Daily.

Philippines ráo riết tìm người tiếp xúc với ca tử vong vì virus corona

Các quan chức Philippines đang chạy đua tìm những người đã tiếp xúc với nạn nhân tử vong đầu tiên ở nước này do virus corona để ngăn dịch bệnh lan rộng.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Nhung canh dong hoa ruc ro the gioi hinh anh

Những cánh đồng hoa rực rỡ thế giới

0

Mỗi mùa xuân và hè đến, những cánh đồng hoa trên khắp thế giới lại nở rộ. Sắc xanh dịu dàng của hoa chuông, vẻ rực rỡ của những đóa hướng dương... dễ khiến lòng người say đắm.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Covid-19 lan rộng trên thế giới

Nhung canh dong hoa ruc ro the gioi hinh anh

Những cánh đồng hoa rực rỡ thế giới

0

Mỗi mùa xuân và hè đến, những cánh đồng hoa trên khắp thế giới lại nở rộ. Sắc xanh dịu dàng của hoa chuông, vẻ rực rỡ của những đóa hướng dương... dễ khiến lòng người say đắm.