Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cận cảnh 77 tủ lạnh âm sâu Mỹ tài trợ cho Việt Nam

Những tủ lạnh âm sâu Mỹ vừa tài trợ cho Việt Nam có thể đạt độ lạnh từ -90 tới -40 độ C, thích hợp với các loại vaccine cần bảo quản trong môi trường cực lạnh như Pfizer.

tu lanh am sau anh 1

“Đây là biểu tượng siêu lạnh của một tình hữu nghị nồng ấm”, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội viết trên Facebook về 77 chiếc tủ lạnh âm sâu được Mỹ bàn giao cho Việt Nam trong buổi lễ tiếp nhận chiều 12/10 tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE).

tu lanh am sau anh 2

77 tủ này là những chiếc đầu tiên trong tổng số 111 tủ lạnh âm sâu mà Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp cho Việt Nam, với tổng giá trị khoảng 1 triệu USD, theo thông cáo từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

tu lanh am sau anh 3

Bảng hiển thị nhiệt độ của một chiếc tủ lạnh âm sâu. Loại tủ này có thể đạt độ lạnh từ -90 tới -40 độ C.

tu lanh am sau anh 4

Trong số tủ lạnh âm sâu Mỹ chuyển giao cho Việt Nam, 14 tủ sẽ được đặt tại NIHE để phục vụ công tác phân phối vaccine cấp trung ương, 63 tủ sẽ được chuyển đến các trung tâm phân phối khu vực trên cả nước, thông cáo trên cho biết. Ngoài ra, Viện Pasteur TP.HCM đề nghị được hỗ trợ thêm 34 tủ.

tu lanh am sau anh 5

Trước đó, hầu hết thiết bị dây chuyền lạnh của chương trình tiêm chủng mở rộng chỉ bảo quản vaccine ở nhiệt độ lạnh thông thường hoặc -20 độ C, theo thông cáo của Bộ Y tế.

tu lanh am sau anh 6

Vì thế, sự hỗ trợ lần này của Mỹ rất kịp thời trong lúc số lượng vaccine cần được bảo quản ở mức siêu lạnh sắp về Việt Nam sẽ tăng cao.

tu lanh am sau anh 7

“Sự hỗ trợ này là nguồn động viên rất to lớn, quý báu và có ý nghĩa, giúp Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch, từng bước khôi phục sinh hoạt và sản xuất”, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bày tỏ cảm ơn với chính phủ Mỹ trong lễ tiếp nhận chiều 12/10.

tu lanh am sau anh 8

Cũng trong lễ tiếp nhận, Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam Christopher Klein (phải) thông báo Mỹ sẽ chuyển thêm 400.000 liều vaccine nữa cho Việt Nam trong những ngày sắp tới. Trong ảnh, ông Klein đang trao đổi với Viện trưởng NIHE Đặng Đức Anh.

tu lanh am sau anh 9

Trước đó, trong hai ngày 7-8/10, hơn 1,6 triệu liều vaccine Pfizer đã được Mỹ vận chuyển đến Việt Nam. Cùng với lô 400.000 liều sắp tới, tổng số vaccine Mỹ tài trợ cho Việt Nam sẽ là 9,5 triệu liều.

tu lanh am sau anh 10

Trong ảnh, bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam - cầm trên tay một lọ vaccine Pfizer.

tu lanh am sau anh 11

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, bên cạnh vaccine ngừa Covid-19, Mỹ cũng trao cho Việt Nam các khoản hỗ trợ khác trị giá 27 triệu USD để ứng phó đại dịch.

Việt Nam tiếp nhận 77 tủ âm sâu bảo quản vaccine từ Mỹ

Lễ tiếp nhận 77 tủ âm sâu từ Mỹ đã diễn ra vào chiều 12/10 tại Hà Nội. Đây là những chiếc đầu tiên trong số 111 tủ lạnh âm sâu do Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp cho chính phủ Việt Nam.

Thêm hơn 600.000 liều vaccine Pfizer do Mỹ tài trợ về đến TP.HCM

Tối 8/10, TP.HCM tiếp tục nhận thêm hơn 603.380 liều vaccine Pfizer do Mỹ tài trợ. Đây là lô vaccine thứ 3 Việt Nam nhận từ Mỹ trong hai ngày vừa qua.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Đạt

Ảnh: Việt Linh

Bạn có thể quan tâm