Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Cán bộ xã chặt cây khi dọn vỉa hè là rập khuôn, máy móc'

Liên quan đến vụ việc hàng loạt cây xanh bị đốn hạ sau đợt ra quân đòi vỉa hè, Chủ tịch huyện Thạch Thất cho biết sẽ xem xét kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm lãnh đạo xã Cẩm Yên.

Liên quan đến phóng sự Hàng loạt cây xanh bị chặt hạ trong chiến dịch dọn vỉa hè. Sáng 23/3, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo xã Cẩm Yên để làm rõ vấn đề.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Đức Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất thừa nhận, việc chặt hạ nhiều cây xanh trên đường liên thôn thuộc xã Cẩm Yên trong đợt ra quân vừa rồi là không đúng với tinh thần chỉ đạo của huyện. 

ky luat can bo xa chat cay don via he anh 1
Ông Trần Đức Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất. Ảnh: Lê Hiếu

Theo vị chủ tịch huyện, chính quyền xã Cẩm Yên phải xác định cây xanh nào lấn chiếm hành lang an toàn giao thông thì di dời đến các vị trí hợp lý hơn, hoặc cắt tỉa cành cây, để không làm phản cảm, gây bức xúc dư luận. "Lãnh đạo UBND xã Cẩm Yên làm rập khuôn máy móc kế hoạch số 60 của UBND huyên Thạch Thất trong đợt ra quân xử lý trật tự đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện", ông Nguyên nói.

Hiện, huyện Thạch Thất đang yêu cầu xã Cẩm Yên báo cáo lại chi tiết các bước tiến hành, kết quả và làm rõ việc báo chí nêu. Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho hay, trong thời gian tới sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể trong vụ chặt cây xanh tại địa bàn Cẩm Yên.

"Đây là bài học cho nhiều xã trên địa bàn huyện trong chiến dịch dọn dẹp vỉa hè. Sắp tới, huyện sẽ chỉ đạo xã Cẩm Yên có kế hoạch trồng lại toàn bộ cây xanh trên những vị trí hợp lý", ông Nguyên cho biết.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã xuống làm việc với chính quyền xã Cẩm Yên và đi ghi nhận thực tế những cây xanh bị chặt bỏ ở 2 bên đường liên thôn của xã này.

Ngày 15/3, theo kế hoạch số 60 của UBND huyện Thạch Thất về việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông và đảm bảo trật tự công cộng, lòng lề đường trên địa bàn xã Cẩm Yên. Lãnh đạo xã ra quân, do ông Phạm Ngọc Kỳ (Bí thư xã Cẩm Yên làm trưởng ban chỉ đạo), ông Nguyễn Tuấn Trung (Chủ tịch UBND xã Cẩm Yên làm phó ban chỉ đạo) đã cho đốn hạ hơn 70 cây xanh dọc tuyến đường liên thôn của xã.

Nhiều người dân các thôn Yên Lỗ, Cẩm Bào, Kinh Đạ phản ứng dữ dội vì cho rằng, số cây xanh này tạo bóng mát và không ảnh hưởng đến giao thông toàn bộ tuyến đường liên thôn dài 3,5 km. Điều bức xúc hơn, theo nhiều người dân, chính quyền xã không họp dân bàn bạc, chỉ thông báo chặt cây. Trong đó có những cây hơn 20 năm tuổi, che bóng mát nhiều năm nay.

Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Di vao noi dieu tri Covid-19 hinh anh

Đi vào nơi điều trị Covid-19

0 1

Đã hơn nửa tháng, những bác sĩ công an làm việc tại Bệnh viện 199 Đà Nẵng chưa được về nhà. Họ đang ngày đêm chăm sóc, điều trị cho những người liên quan đến Covid-19.