Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cán bộ thi công đường băng Nội Bài bị phạt 25 triệu vì lỗi bỏ vị trí

Cục Hàng không ra quyết định xử phạt một cán bộ giám sát thi công đường băng Nội Bài vì lỗi bỏ vị trí trong khi làm nhiệm vụ.

Ông N.T.Ph., cán bộ giám sát thi công thuộc Công ty TNHH MTV ACC 24, vừa bị Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam xử phạt 25 triệu đồng vì sai sót trong quá trình làm việc tại sân bay.

Ngày 1/7, ông Ph. được phân công giám sát thi công trên đường lăn S1, S3, S4, S5 của dự án sửa chữa đường băng sân bay Nội Bài. Theo quy định, ông Ph. phải trực, giữ liên lạc thông suốt với đài kiểm soát không lưu suốt quá trình thi công.

xu phat can bo sua duong bang anh 1

Ảnh minh họa: NIA.

Tuy nhiên, tối cùng ngày, ông Ph. rời vị trí giám sát, không giữ liên lạc với đài kiểm soát không lưu, không thực hiện đúng biện pháp tổ chức thi công đã được duyệt.

Hành vi của ông Ph. đã gây ra hậu quả vào lúc 20h05 cùng ngày. Khi đó, đài chỉ huy sân bay Nội Bài phát hiện một ôtô trên đường lăn S5 nhưng không thể liên hệ được với những người trên xe bằng bộ đàm. Những người này sau đó được xác định không mang theo bộ đàm khi làm nhiệm vụ.

Vụ việc xảy ra vào ngày đầu tiên triển khai thi công sửa chữa đường băng tại sân bay Nội Bài. Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác định việc này mang tính chất nghiêm trọng, có nguy cơ uy hiếp an toàn bay nên đã đề nghị Cục Hàng không ra quyết định xử phạt.

Sân bay Nội Bài gặp sự cố đầu tiên sau khi đóng cửa 1 đường băng

Chiếc xe kéo máy bay bị gãy chốt an toàn cần kéo đẩy trên đường băng khiến hoạt động bay tại Nội Bài bị đình trệ 20 phút.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm