Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cán bộ thanh tra Đà Lạt có dấu hiệu giả giấy phép xây dựng

Thanh tra xây dựng TP Đà Lạt và UBND phường 8 (Đà Lạt) phát hiện một vụ làm giả giấy phép xây dựng.

Ngày 8/12, ông Đặng Thế Hải, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP Đà Lạt cho biết đang xác minh việc một cán bộ thanh tra có dấu hiệu làm giả giấy phép xây dựng cho một nhà dân.

 

Tháng 8, Đội thanh tra xây dựng TP Đà Lạt (Đội TTXD) và UBND phường 8 (Đà Lạt) phát hiện, lập biên bản đình chỉ việc xây dựng nhà ở trái phép của bà T.T.P trên đường Vạn Kiếp.

Thế nhưng, đến ngày 9/11, Đội TTXD và UBND phường 8 bất ngờ nhận được Văn bản ký ngày 7/11 về việc giải quyết kiến nghị của bà P. do 2 nhân viên cơ quan thanh tra TP Đà Lạt trực tiếp mang đến.

lam gia giay phep xay dung anh 1
Văn bản nghi là giả.

 

Theo văn bản này, UBND TP Đà Lạt cho phép bà xây dựng một nhà kho diện tích 120 m2 tại thửa đất 528, tờ bản đồ 45G, thuộc đường Vạn Kiếp, phường 8.

Kiểm tra Văn bản số 4724/UBND thấy có dấu hiệu bất thường, đội TTXD và UBND phường 8 báo cáo lãnh đạo TP.

UBND TP Đà Lạt giao công an TP xác minh làm rõ người làm giả giấy phép xây dựng cho bà P.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định văn bản 4724/UBND ngày 7/11 là giả mạo, còn người làm giả văn bản trên là một cán bộ quản lý của Thanh tra TP.Đà Lạt.

Một lãnh đạo Công an TP Đà Lạt cho biết do vụ việc liên quan đến cán bộ này, cũng đang là Thành ủy viên nên đơn vị đề nghị chuyển hồ sơ qua Ủy ban Kiểm tra Thành ủy làm rõ nhằm chỉ  xử lý về mặt Đảng trước.

Kỷ luật nguyên giám đốc sở để người nhà thành lập công ty

Giữ chức giám đốc một sở, nhưng vị này để vợ và con trai thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực ngành mình quản lý và để xảy ra hàng loạt sai phạm.


Bạn có thể quan tâm

Xã hội