Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cán bộ quản lý cấp cao tại Thế giới Di động sắp được thưởng tiền tỷ

Thế giới Di động sắp phát hành 50.000 cổ phiếu với giá 85.100 đồng (giá thị trường hiện khoảng 114.000 đồng/cổ phiếu) cho các cán bộ quản lý cấp cao.

Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di Động - MWG vừa thông qua phương án phát hành 50.000 cổ phiếu cho các nhân sự cán bộ quản lý chủ chốt của công ty và các công ty con.

Theo kế hoạch, trong tháng 9 tới, Thế giới Di động sẽ phát hành 50.000 cổ phiếu này (tương đương 0,011% vốn công ty) cho các nhân sự quản lý chủ chốt với giá 85.100 đồng/cổ phiếu.

Đáng chú ý, mức giá phát hành này thấp hơn 25% so với giá giao dịch hiện tại của cổ phiếu MWG trên thị trường (114.000 đồng/cổ phiếu chốt phiên 27/8).

Ước tính, giá trị phát hành lượng cổ phiếu này vào khoảng 4,255 tỷ đồng, tuy nhiên, xét theo giá thị trường hiện nay, lô cổ phiếu trên có giá thị trường vào khoảng 5,7 tỷ đồng.

Đặc biệt, số cổ phiếu phát hành lần này của Thế giới Di động không bị hạn chế chuyển nhượng. Điều này đồng nghĩa với việc các cán bộ quản lý cấp cao của công ty có thể lập tức bán ra cổ phiếu được phát hành để hưởng chênh lệch.

Theo đó, nếu bán ra toàn bộ lô 50.000 cổ phiếu nói trên, chênh lệch giá trị phát hành và giá thị trường mà các cán bộ quản lý chủ chốt này được hưởng sẽ không thấp hơn 1,4 tỷ đồng.

lanh dao tgdd sap nhan co phieu thuong anh 1

Cũng liên quan tới cổ phiếu công ty bán lẻ này, mới đây bà Nguyễn Thị Thu Thảo (em gái ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT) đã đăng ký bán ra 100.000 cổ phiếu MWG, trong tổng số 236.041 cổ phiếu (0,05%) nắm giữ.

Số cổ phiếu này sẽ được bán qua các giao dịch khớp lệnh trên sàn từ ngày 30/8 đến 27/9.

Mục đích được phía bà Thu Thảo đưa ra là để đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân. Ước tính, với mức giá hiện nay của cổ phiếu MWG, bà Thảo có thể thu về trên 11,4 tỷ đồng từ đợt bán ra này.

MWG đang là một trong những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất thị trường chứng khoán trong nước vài tháng gần đây, bất chấp những biến động từ thị trường chung.

Tính từ tháng 5 đến nay, giá giao dịch của cổ phiếu này đã tăng hơn 35%. Trong khi đó, chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt cùng thời điểm còn có xu hướng giảm nhẹ.

Trong tháng 8, hàng loạt công ty chứng khoán cũng đã nâng giá mục tiêu với cổ phiếu công ty này.

Báo cáo cập nhật về Thế giới Di động của Công ty Chứng khoán VnDirect đã nâng giá mục tiêu cổ phiếu này lên 140.700 đồng/cổ phiếu, cao hơn 23% so với giá hiện tại.

Các chuyên gia tại đây cho rằng công ty này đang tăng trưởng mạnh nhờ việc mở rộng nhanh chóng hệ thống cửa hàng điện máy và bách hóa của mình.

Theo dự báo, bằng việc mở mới 100 cửa hàng điện máy đến cuối năm nay, VnDirect kỳ vọng doanh thu của chuỗi này có thể tăng 29,5%, với doanh thu trung bình mỗi cửa hàng tăng 13%.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cũng đã nâng giá mục tiêu với cổ phiếu này thêm tới 31% so với trước đó, đạt 215.000 đồng/cổ phiếu.

Cơ sở của việc nâng giá mục tiêu từ VCSC là dự báo nâng dự báo lãi ròng các năm 2019, 2020, 2021 thêm lần lượt 5%, 12%, 15%.

VCSC dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS của Thế giới Di động sẽ đạt khoảng 30% trong giai đoạn 2018-2021, và được dẫn dắt bởi chuỗi Điện máy Xanh và kỳ vọng chuỗi Bách hóa Xanh sẽ bắt đầu đóng góp lợi nhuận ròng trong năm 2021.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 7 tháng công bố mới đây, toàn chuỗi cửa hàng bán lẻ của Thế giới Di động mang về cho công ty 60.929 tỷ đồng doanh thu, tăng 18% so với cùng kỳ. Khoản lợi nhuận sau thuế nhờ đó cũng tăng 37%, đạt 2.411 tỷ đồng.

Xét theo kế hoạch kinh doanh, công ty này đã hoàn thành 56% mục tiêu doanh thu và 68% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh tháng 7 vừa qua cũng đánh dấu tháng thứ 3 liên tiếp mà lợi nhuận sau thuế tại đây sụt giảm dù doanh thu tăng trưởng mạnh. Đặc biệt, doanh thu bán hàng online của công ty này cũng giảm quý thứ 4 liên tiếp.

Doanh thu tăng nhưng lợi nhuận Thế Giới Di Động vẫn giảm

Với 290 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế đạt được trong tháng 7, đây là tháng thứ 3 liên tiếp lợi nhuận sau thuế của Thế Giới Di Động sụt giảm.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Thế giới Di động Kinh doanh Tài chính

Duoc Hau Giang lai lon hinh anh

Dược Hậu Giang lãi lớn

0

Nhờ giảm giá vốn và chi phí bán hàng, lợi nhuận ròng quý III của Dược Hậu Giang tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, mang về cho doanh nghiệp 166 tỷ đồng.