Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cán bộ phòng giáo dục tham ô hàng chục tỷ đồng

Nguyễn Thị Minh Liễu nhờ Trần Thị Huệ nhiều lần rút tiền của Phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ, Lai Châu, để chi tiêu cá nhân.

Sáng 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu, cho biết đơn vị này vừa khởi tố vụ án và bắt tạm giam 2 bị can là Nguyễn Thị Minh Liễu, kế toán trưởng và Trần Thị Huệ, thủ quỹ, Phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ, về tội tham ô tiền hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Lai Châu phát hiện có dấu hiệu vi phạm về kinh tế xảy ra tại Phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ.

tham o hang chuc ty dong anh 1
Quyết định khởi tố bị can. Ảnh: VOV.

Từ năm 2017 đến tháng 5/2019, kế toán trưởng đã nhờ thủ quỹ của Phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ nhiều lần rút tiền với tổng số hơn 26,5 tỷ đồng của cơ quan từ các mục: Chi phí học tập, chi phí thường xuyên, hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người. Số tiền trên được Liễu dùng vào mục đích chi tiêu cá nhân và không có khả năng chi trả.

Sau thời gian điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đã ký các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố và bắt tạm giam các bị can về tội tham ô tài sản, quy định tại Điều 353, Bộ Luật Hình sự.

Các bị can bị bắt là Nguyễn Thị Minh Liễu, sinh năm 1973, cư trú ở khu 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Khi vi phạm, bị can Liễu là kế toán trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ. Trần Thị Huệ, sinh năm 1972, cư trú ở khu 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ, thủ quỹ Phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ.

Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: “Trên cơ sở vụ việc đã rõ về hành vi tham ô của hai bị can, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục mở rộng vụ án xem có dấu hiệu về tội thiếu trách nhiệm của đơn vị giáo dục và những đơn vị liên quan hay không”.

Cuộc chiến làm 10 triệu người chết, tiêu tốn 85 tỷ USD

Với khoảng 10 triệu người chết, 20 triệu người bị thương, thiệt hại kinh tế lên tới 85 tỷ USD, đây là một trong những cuộc chiến tranh tàn khốc nhất trong lịch sử loài người.


https://vov.vn/tin-nong/can-bo-phong-giao-duc-tham-o-hang-chuc-ty-dong-chi-tieu-ca-nhan-977741.vov

Theo Thanh Thủy - Khắc Kiên/ VOV

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục