Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cán bộ ngoại giao VN nhiễm virus corona tại Pháp đã ổn định

Bộ Ngoại giao cập nhật về tình hình sức khỏe các cán bộ ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu.

“Với tinh thần ‘bám trụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ’ thì dù phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, tự cách ly bảo vệ bản thân và gia đình vì có thể đã tiếp xúc với người bệnh trong hoạt động đối ngoại, các cán bộ ngoại giao vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong đó có bảo hộ công dân, thúc đẩy hợp tác Việt Nam và quốc tế trong phòng chống dịch Covid-19”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại họp báo thường kỳ chiều 9/4.

Ngày 3/4, bà Hằng thông báo một cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã nhiễm Covid-19 trong quá trình tham gia hoạt động đối ngoại.

can bo ngoai giao Viet Nam nhiem virus corona anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

"Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán thông báo và đề nghị các cơ quan chức năng, cơ sở y tế địa phương tiến hành việc giám sát y tế và điều trị phù hợp cho cán bộ nói trên, chủ động thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, giám sát và cách ly y tế, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng dịch trong toàn cơ quan đại diện với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe của các cán bộ khác và thân nhân", bà Hằng cho biết.

“Hiện tình trạng sức khỏe của cán bộ ngoại giao này đã ổn định và có thể sinh hoạt bình thường”, bà Hằng nói ngày 9/4.

Ngay khi có thông tin về dịch bệnh, Bộ Ngoại giao đã quán triệt tất cả cán bộ, công chức và viên chức của Bộ Ngoại giao ở trong và ngoài nước nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, cùng các quy định, yêu cầu về phòng, chống dịch của sở tại khi đi công tác nước ngoài.

Bộ Ngoại giao yêu cầu cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài quán triệt tinh thần “bám trụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ”, vừa đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho các cán bộ, công chức, viên chức ngoại giao và gia đình, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại và dành ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài”.

Chưa có cán bộ ngoại giao Việt Nam nhiễm virus

Bộ Ngoại giao cho biết các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã thực hiện nghiêm túc và tuân thủ các quy định phòng chống dịch của Việt Nam và ở các nước sở tại.

Cán bộ đại sứ quán VN ở Bình Nhưỡng ‘khỏe mạnh, an toàn’

Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh cho biết các cán bộ ngoại giao VN tại Bình Nhưỡng “đều khỏe mạnh và an toàn”, giữa lúc một số đại sứ quán đóng cửa, nhân viên rời đi.

Covid-19

Trọng Thuấn - Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Pháp Covid-19 Thế giới