Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cán bộ ngân hàng mất tích sau khi vay tiền tỷ của dân

Sau khi vay hàng tỷ đồng của người dân, một cán bộ Ngân hàng Agribank Thanh Hóa đã mất tích gần một tháng. Do nghỉ làm quá lâu, hiện ông này đã bị đuổi việc.

Ngày 7/1, ông Trương Quang Hồng, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp huyện Mường Lát (Agribank, Thanh Hóa), cho biết từ ngày 10/12/2016 đến nay, ông Hà Minh Tuấn (30 tuổi, quê ở huyện Cẩm Thủy, công tác tại Phòng Giao dịch của ngân hàng) không có mặt tại nhiệm sở.

Phòng giao dịch Ngân hàng huyện Mường Lát đã liên lạc bằng điện thoại với vị cán bộ này nhưng không được.

Theo ông Hồng, trước đó có sự việc ông Tuấn vay tiền của người dân rồi xin nghỉ cuối tuần để đi khám bệnh.

can bo ngan hang mat tich anh 1
Ngân hàng Agribank Mường Lát - nơi ông Tuấn công tác. Ảnh: N.D.

Trong những ngày qua, nhiều người dân ở huyện Mường Lát đã có đơn gửi các cơ quan chức năng, phản ánh việc ông Hà Minh Tuấn vay tiền của họ, nhưng không trả rồi đã bỏ trốn. Số tiền mà vị cán bộ ngân hàng này vay của dân lên đến hàng tỷ đồng.

Ông Trịnh Ngọc Thanh, Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Thanh Hóa, cho biết việc ông Tuấn xin nghỉ việc nhiều ngày không rõ lý do đã vi phạm Luật lao động.

Phía ngân hàng đã yêu cầu ông này đến cơ quan làm việc và giải quyết việc riêng với người dân, nhưng không liên lạc được. Vì vậy, Ngân hàng Agribank Chi nhánh Thanh Hóa đã tiến hành chấm dứt hợp đồng với vị cán bộ tín dụng này.

“Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cử cán bộ thanh tra lên Phòng Giao dịch Ngân hàng Agribank huyện Mường Lát để kiểm tra, thì không phát hiện ông Tuấn rút tiền từ trong cơ quan ra ngoài. Đây là vấn đề quan hệ dân sự giữa cá nhân ông Tuấn với người dân bên ngoài”, ông Thanh nói.

Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, cho biết vụ việc xảy ra giữa ông Hà Minh Tuấn và người dân bên ngoài cũng đã được phía ngân hàng báo cáo với huyện.

Lãnh đạo huyện và phía ngân hàng cũng đã mời các hộ dân cho ông Tuấn vay tiền lên để nghe họ trình bày sự việc, đồng thời động viên mọi người bình tĩnh để tìm hướng giải quyết. “Nếu ông Tuấn không quay về trả tiền cho các hộ dân, thì người dân làm đơn gửi cơ quan công an, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc”, ông Cường nói.

Nữ giám đốc mang án chung thân vì lừa nhà băng gần 20 tỷ

Để chiếm đoạt được khoản tiền lớn, Lê Thị Mai Anh thuê người làm giả các chứng từ, hóa đơn…để qua mặt nhân viên nhà băng Techcombank.

 

 


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội