Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cán bộ khảo sát 'quên' cập nhật bản đồ, UBND quận bị phê bình

Chủ tịch UBND quận 4 cho biết việc quận này bị UBND TP phê bình là do sai sót của cán bộ khảo sát, cập nhật hiện trạng địa bàn.

Đầu tháng 6, Văn phòng UBND TP.HCM ra thông báo kết luận UBND quận 4 thiếu sót trong việc khảo sát, đo đạc, lập bản đồ quy hoạch 1/500, dẫn đến việc thành phố phải điều chỉnh cục bộ bản đồ quy hoạch 1/2000.

Phe binh UBND quan 4 anh 1
Dự án "vắng" trong bản đồ 1/500 tại phường 1, quận 4. Ảnh: Quang Huy.

Theo kết luận của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, khi phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, UBND quận 4 không cập nhật các công trình xây dựng tại phường 1 khiến bản đồ quy hoạch 1/2000 được thành phố duyệt năm 2011 thiếu các công trình đã thi công.

Để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp và tính pháp lý của quy hoạch, các đơn vị khảo sát ở thành phố phải kiểm tra lại toàn bộ bản đồ chi tiết 1/2000.

Phe binh UBND quan 4 anh 2
Ông Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND quận 4. Ảnh: Quang Huy.

Ngày 24/6, trao đổi với Zing.vn, ông Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND quận 4 (TP.HCM), giải thích việc UBND quận 4 bị phê bình là do sai sót của các cán bộ khảo sát, cập nhật hiện trạng.

Ông Quân cho hay thiếu sót trên đã được khắc phục, hiện việc điều chỉnh cục bộ đã hoàn tất, không còn ảnh hưởng đến chủ đầu tư hay cư dân sinh sống trong khu vực.

Khách sạn, cao ốc quận 1 vi phạm cấp phép liên quan ông Đoàn Ngọc Hải?

Tám cán bộ, công chức bị kỷ luật còn ông Đoàn Ngọc Hải xin rút kinh nghiệm sau khi nhiều công trình sai quy hoạch vẫn được cấp phép.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội