Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cán bộ hậu cần quân sự huyện ‘chôm’ hơn 8 tỷ đồng để chạy việc

Nhận và vay hơn 8 tỷ đồng để xin việc làm, dự án cho 24 người nhưng không thực hiện được, một cán bộ hậu cần quân sự huyện ở Hà Tĩnh bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Chiều 26/6, ông Trần Qúy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng với ông Đặng Quang Trung, nguyên Bí thư chi bộ, chủ nhiệm hậu cần, kỹ thuật, Ban chỉ huy quân sự huyện Can Lộc từ ngày 13/6.

Theo ông Qúy, sau khi nắm bắt thông tin, củng cố hồ sơ, xét những việc ông Đặng Quang Trung làm là lợi dụng lòng tin để nhận và vay hơn 8,2 tỷ đồng tiền hứa xin việc làm, xin dự án nhưng không thực hiện được cho hơn 24 người.

khai tru khoi dang can bo huyen anh 1

Ban chỉ huy quân sự huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), nơi Đặng Quang Trung làm việc. Ảnh: Phạm Trường.

 

Theo ủy ban kiểm tra huyện ủy Can Lộc, việc làm của ông Trung là cố ý và có hệ thống. Sau nhiều lần vi phạm được nhắc nhở nhiều lần nhưng thiếu trung thực, không tự giác nhận khuyết điểm. Việc này gây ra dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân nên huyện ủy ra quyết định kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng với người này.

“Đặng Quang Trung từng bị kỷ luật cách chức Chi ủy viên, sau đó đơn vị quyết định hạ cấp bậc từ trung tá xuống thiếu tá với người này và gửi hồ sơ về huyện ủy Can Lộc để xử lý về mặt Đảng” ông Quý nói.

Một cán bộ thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Can Lộc cho biết Đặng Quang Trung là cán bộ hậu cần, kỹ thuật của đơn vị. Sau sự việc, người này vẫn đang công tác tại bộ phận này.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định bị kỷ luật cảnh cáo

Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định.Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội