Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cần 200 tỷ USD hỗ trợ ngành hàng không toàn cầu vượt khó

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) ước tính cần khoảng 200 tỷ USD hỗ trợ của các chính phủ để hỗ trợ ngành hàng không trên toàn thế giới.

Can 200 ty USD ho tro nganh hang khong toan cau vuot kho hinh anh 1 1_1.jpg

Tình hình trở nên tồi tệ hơn cho ngành hàng không khi chính phủ các nước thông báo siết chặt hạn chế đi lại do dịch Covid-19. United Airlines cắt giảm 85% các chuyến bay quốc tế trong tháng 4. Qantas Airways công bố kế hoạch cắt giảm 90% công suất quốc tế. Jetstar Asia trụ sở tại Singapore ngừng bay hoàn toàn trong 3 tuần từ 23/3 đến 15/4. Ảnh: Reuters.

Can 200 ty USD ho tro nganh hang khong toan cau vuot kho hinh anh 2 2_1.jpg

Theo Reuters, sự bùng phát của dịch Covid-19 đã làm giảm giá trị cổ phiếu của 116 hãng hàng không trên thế giới, tương đương 157 tỷ USD. IATA cho biết ước tính cần khoảng 200 tỷ USD hỗ trợ của chính phủ các nước để hỗ trợ ngành hàng không trên toàn thế giới. Ảnh: Reuters.

Can 200 ty USD ho tro nganh hang khong toan cau vuot kho hinh anh 3 3_1.jpg

Thụy Điển và Đan Mạch ngày 17/3 thông báo cấp 300 triệu USD bảo lãnh khoản vay cho hãng hàng không SAS, trở thành những nước sớm nhất thực hiện việc hỗ trợ ngành này. Ảnh: Bloomberg.

Can 200 ty USD ho tro nganh hang khong toan cau vuot kho hinh anh 4 4.jpg

Cùng ngày, Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Đài Loan cho biết các hãng hàng không có thể nộp đơn xin trợ cấp và lùi các khoản vay. Ảnh: CNBC.

Can 200 ty USD ho tro nganh hang khong toan cau vuot kho hinh anh 5 5.jpg

Trong khi đó, chính phủ Australia thông báo sẽ hoàn trả và miễn các khoản phí cho hãng hàng không như phí kiểm soát không lưu trong nước trị giá 430 triệu USD. Ảnh: Business Insider.

Can 200 ty USD ho tro nganh hang khong toan cau vuot kho hinh anh 6 7.jpg

Trong bức thư gửi chính phủ Mỹ ngày 16/3, Hiệp hội các hãng hàng không Mỹ (Airlines for America) kêu gọi Washington chi 50 tỷ USD bao gồm hỗ trợ và vay vốn, cộng với hàng chục tỷ USD miễn giảm thuế. Ảnh: Airlinereporter.

Can 200 ty USD ho tro nganh hang khong toan cau vuot kho hinh anh 7 8.jpg

Nhà sản xuất máy bay Boeing Co (BA.N) yêu cầu Chính phủ Mỹ hỗ trợ ít nhất 60 tỷ USD bao gồm bảo lãnh cho vay và hỗ trợ khác nhằm đối mặt với tổn thất khi các hãng hàng không tạm dừng nhận hàng và đặt hàng mới do dịch Covid-19. Ảnh: BBC.

Can 200 ty USD ho tro nganh hang khong toan cau vuot kho hinh anh 8 9.jpg

Airbus (AIR.PA) cũng cho biết họ sẽ cần sự hỗ trợ từ chính phủ nếu cuộc khủng hoảng kéo dài trong vài tháng. Ảnh: Airbus.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

VinFast tam dung san xuat tu 6/4 hinh anh

VinFast tạm dừng sản xuất từ 6/4

0

Nhà máy sản xuất ôtô của VinFast tại Hải Phòng sẽ đóng cửa từ 6/4 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thời gian hoạt động trở lại chưa được quyết định.

Nuoc My thieu hut may tho tram trong hinh anh

Nước Mỹ thiếu hụt máy thở trầm trọng

0

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) thừa nhận nhu cầu máy thở của bệnh viện tại các tâm dịch Covid-19 vượt xa khả năng cung ứng của kho dự trữ quốc gia.

Du lich lu hanh TP.HCM giam hon 77% doanh thu hinh anh

Du lịch lữ hành TP.HCM giảm hơn 77% doanh thu

0

Theo Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu du lịch lữ hành trong tháng 3 của TP đạt 554 tỷ đồng, giảm 64% so với tháng 2 và giảm 77,4% so với cùng kỳ năm trước.

The gioi Di dong sap tung dich vu giong Grab, Now hinh anh

Thế giới Di động sắp tung dịch vụ giống Grab, Now

0 1

Tập đoàn Thế giới Di động cho biết sắp ra mắt ứng dụng "đi chợ thay" với Bách Hóa Xanh trong mùa dịch. Nhân viên công ty sẽ mua hộ và giao hàng trong thời gian ngắn cho khách.

VinFast lan dau cong bo so lieu tai chinh hinh anh

VinFast lần đầu công bố số liệu tài chính

0 6

Trong năm tài chính 2019, nhà sản xuất ôtô VinFast ghi nhận tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) âm 29% với khoản lỗ ròng 5.702 tỷ đồng.

Samsung Viet Nam co the sut giam xuat khau 5,8 ty USD hinh anh

Samsung Việt Nam có thể sụt giảm xuất khẩu 5,8 tỷ USD

0 1

Bộ Công Thương cho biết doanh thu và sản lượng toàn cầu của Samsung dự báo sẽ giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Riêng các nhà máy tại Việt Nam có thể giảm 5,8 tỷ USD.