Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Campuchia vươn tầm khu vực với thương hiệu Metfone

Metfone - đại diện duy nhất của Campuchia và bán đảo Đông Dương đã được nhận giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ triển vọng nhất của năm”.

Campuchia vươn tầm khu vực với thương hiệu Metfone

Metfone - đại diện duy nhất của Campuchia và bán đảo Đông Dương đã được nhận giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ triển vọng nhất của năm”.

Đây là giải thưởng trong khuôn khổ Giải thưởng ICT khu vực Châu Á-Thái Bình Dương năm 2010. Giải thưởng do Tổ chức quốc tế Frost & Sullivan bình chọn và trao giải.

Giải thưởng là sự ghi nhận của thế giới và khu vực về sự phát triển vượt bậc của ngành viễn thông Campuchia trong một năm mà đã tăng mật độ di động từ 15% lên 40%, điện thoại cố định từ 1% lên 6%, Internet băng rộng từ 0,5% lên 2%, mật độ hạ tầng từ 120 trạm phát sóng BTS và 150 km cáp quang/1 triệu dân lên 250 BTS và 1.000 km cáp quang/1 triệu dân. Mỗi xã nay đã có 1 trạm BTS và 1 người bán hàng. Hạ tầng mạng cáp quang đã phủ tới 100% số huyện và 75% số xã, sẵn sàng đảm bảo “chính phủ điện tử” cho đến cấp xã, mà trước mắt đã đảm bảo hệ thống cầu truyền hình trực tuyến đến cấp tỉnh. Hạ tầng cáp quang đã sẵn sàng cho hiện đại hóa ngành viễn thông với khả năng đáp ứng các công nghệ mới như 3G và miễn phí 100% trường học sử dụng Internet.

Như vậy, ngành viễn thông Campuchia đã được ghi nhận lên ngang hàng với các nước trong khu vực và thế giới với sự đóng góp rất lớn của thương hiệu Metfone.

Cùng nhận Giải thưởng khác với Metfone trong năm nay còn có các tên tuổi lớn của thế giới và khu vực như Huawei, Microsoft, SingTel, Alcatel-Lucent, Ericsson, v.v…

Phát biểu khi nhận giải, ông Nguyễn Duy Thọ, Giám đốc Công ty Metfone nói “Đây là giải thưởng dành cho ngành viễn thông và nhân dân Campuchia về những nỗ lực không ngừng trong thời gian qua mà Metfone chỉ là người đại diện nhận giải. Metfone vinh dự được mang lại niềm tự hào cho đất nước Campuchia".

Campuchia vươn tầm khu vực với thương hiệu Metfone

“Năm 2009, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, những đơn vị, cá nhân được nhận giải thưởng đã chứng minh được sự thành công to lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Họ đã thành công với những chiến lược sáng tạo về sản phẩm và dịch vụ, tập trung vào khách hàng và các mô hình kinh doanh mới. Các nhà cung cấp đã xuất sắc trong việc đưa ra các giải pháp được thiết kế riêng cho từng thị trường thay vì cung cấp sản phẩm đơn thuần. Các nhà cung cấp dịch vụ đã thành công trong việc sử dụng các dịch vụ, gói sản phẩm đa dạng cho từng phân đoạn thị trường hiệu quả và tối ưu hoá trong đầu tư. Những đơn vị, cá nhân được nhận giải thưởng chính là các nhà lãnh đạo và dẫn dắt ngành công nghệ thông tin, truyền thông trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương”, ông Manoj Menon, Giám đốc Quản lý của Frost & Sullivan phát biểu.

pv

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm