Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Campuchia khám xét gần 1.000 địa điểm sau lệnh của ông Hun Sen

Cảnh sát các tỉnh, thành tại Campuchia từ ngày 17/9 đã lục soát gần 1.000 cơ sở trong chiến dịch truy quét các tụ điểm đánh bạc trái phép, Khmer Times đưa tin ngày 20/9.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm 17/9 ra lệnh xử lý nghiêm nạn cờ bạc trái phép. Ảnh: AFP.

Tỉnh Kandal, nơi là điểm nóng đánh bạc trái phép tại Campuchia, được coi là một trong những trọng tâm của cuộc truy quét. Thiếu tướng Chhoeun Socheat, chỉ huy cảnh sát tỉnh Kandal, cho biết giới chức mọi quận huyện và thành phố trong tỉnh đã ra tay để ngăn ngừa mọi hành vi đánh bạc trái phép.

Tổng cộng, cơ quan chức năng tỉnh Kandal đã khám xét 937 địa điểm.

Trong khi đó, tại thủ đô Phnom Penh, Phó đô trưởng Khleang Huot đã trực tiếp dẫn đầu lực lượng khám xét các cơ sở đánh bạc trái phép ở quận Toul Kork. Ông Khleang Huot cho biết đích thân Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng đã ra chỉ thị khám xét.

Khmer Times dẫn lời đại tá San Sok Seiha, người phát ngôn cảnh sát thủ đô Phnom Penh, cho biết lực lượng này đã khám xét 44 cơ sở và bắt 91 người, tính đến 7h ngày 20/9.

co bac trai phep campuchia anh 1

Tổ công tác của Phnom Penh khám xét các cơ sở cờ bạc trái phép. Ảnh: Khmer Times.

Trong khi đó, giới chức Sihanoukville phối hợp với cảnh sát và cơ quan nhập cư Campuchia khám xét ba địa điểm trong hai ngày 18-19/9. Cơ quan chức năng Sihanoukville chưa thông tin chi tiết về vụ việc và cho biết sẽ ra thông báo sau khi chiến dịch hoàn tất.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm 17/9 ra lệnh cho giới chức các địa phương Campuchia xử lý nghiêm nạn cờ bạc bất hợp pháp. “Tôi sẽ không ngần ngại cách chức tỉnh trưởng, đô trưởng, lãnh đạo các huyện, xã hoặc bất kỳ cán bộ công an nào bị coi là thiếu trách nhiệm”, ông Hun Sen tuyên bố.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng hôm 19/9 tuyên bố cờ bạc trái phép là "căn bệnh ung thư mới" trong xã hội nước này.

“Nếu chúng ta không thể chữa trị, 'virus' sẽ lây lan, làm phức tạp thêm các vấn đề xã hội”, ông Sar Kheng nói, theo Khmer Times.

Thấp thỏm ở cửa khẩu, chờ em làm 'việc nhẹ lương cao' về từ Campuchia

Anh Trần Hữu Pháp đứng ngồi không yên, ánh mắt luôn hướng về cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) chờ đón đứa em trở về từ Campuchia sau khi tin lời dụ dỗ việc nhẹ lương cao.

Cuộc đột kích lớn nhất ở Phnom Penh sau lệnh của Thủ tướng Hun Sen

Đại tá San Sok Seiha, người phát ngôn cảnh sát thủ đô Phnom Penh (Campuchia), ngày 20/9 cho biết đã bắt 91 người trong chiến dịch truy quét các tụ điểm đánh bạc trái phép.

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm