Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Campuchia ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục

Trong ngày 15/7, Campuchia ghi nhận số bệnh nhân Covid-19 tử vong cao kỷ lục. Số người chết vì đại dịch trên toàn quốc đã vượt quá 1.000 trường hợp.

Đại dịch Covid-19 tiếp tục lây lan nhanh, cướp đi nhiều sinh mạng ở Campuchia. Trong ngày 15/7, nước này có thêm 996 ca mắc và 39 ca bệnh tử vong. Đây cũng là số liệu thương vong cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo Khmer Times.

Với 39 ca tử vong trong 24h giờ, tổng số người chết vì Covid-19 ở Campuchia đã vượt qua 1.000 trường hợp. Đến nay, quốc gia Đông Nam Á có tổng cộng 64.611 ca mắc và 1.025 ca tử vong vì Covid-19, theo số liệu của Worldometers.

Campuchia lap ky luc ve so benh nhan Covid-19 tu vong anh 1

Người dân Campuchia xếp hàng đi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: Khmer Times.

Campuchia cũng mới ghi nhận thêm 167 ca bệnh ngoại nhập. Trên thực tế, số ca bệnh ngoại nhập gia tăng vì một lượng lớn lao động người Campuchia đang trở về nước.

Hiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và biến chủng Delta lây lan nhanh, khiến số liệu dịch tễ gia tăng. Trước tình hình này, giới chức Campuchia buộc phải nỗ lực đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

Theo Khmer Times, hơn 5,1 triệu công chức, lực lượng vũ trang, người dân và người nước ngoài ở Campuchia đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Số liệu này tương đương với khoảng 30% tổng dân số của Campuchia.

Campuchia ngừng xuất nhập cảnh với một số trường hợp công dân Việt Nam

Nhân viên và chuyên gia công ty Việt Nam đã nhập cảnh vào Campuchia, gồm cả người đã và đang cách ly, cũng không được trở lại Việt Nam trong thời gian tạm ngừng xuất nhập cảnh.

Campuchia đi được 50% chặng đường tiêm vaccine ngừa Covid-19

Trong ngày 13/7, Campuchia đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người thứ 5 triệu, đạt 50% mục tiêu tiêm chủng cho 10 triệu người dân.

Du khách phản ánh bất cập khi cách ly ở Phnom Penh

Nhiều khách du lịch đến Campuchia bày tỏ bất bình với những bất cập khi cách ly tại một số khách sạn ở thủ đô Phnom Penh.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm