Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Campuchia điều tra âm mưu đảo chính chống Hun Sen

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Campuchia cho biết quân đội nước này đang tiến hành điều tra một kế hoạch bị nghi ngờ là nhằm lật đổ chính quyền của Thủ Tướng Hun Sen.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Campuchia Chhum Sucheat cho biết, một người đàn ông đã thông báo về kế hoạch chống đối chính quyền của Thủ tướng Hun Sen trên Facebook và Youtube đồng thời kêu gọi nhiều người cùng tham gia hành động này.

Theo Reuters, người đàn ông này được xác định là Vichea Som nhưng người phát ngôn không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Trong đoạn video được tung lên Youtube, Vichea Som không tiết lộ danh tính bản thân nhưng tự xưng thuộc một lực lượng ở vùng tây nam Campuchia.

Quan doi Campuchia dieu tra anh 1
Ông Hun Sen tại Hội nghị thượng đỉnh ASEM diễn ra tại Ulan Bator, Mông Cổ hôm 16/07. Ảnh: Reuters

Trước đó, chính quyền Campuchia cũng bác bỏ thông tin nói Thủ tướng Hun Sen và gia đình có hơn 200 triệu USD trong các hoạt động kinh doanh liên quan tới chiếm đất và phá hoại môi trường. Báo cáo này được tổ chức Global Witness đưa ra trong ngày 7/7 nói số tiền 200 triệu USD có thể chỉ là phần nhỏ tài sản của gia đình Hun Sen vì nhiều tài sản được giấu qua các công ty vỏ bọc hoặc có người thế chân.

Khi đó, người phát ngôn chính phủ Phay Siphan bác bỏ báo cáo này và cho rằng báo cáo “không có giá trị.”

Con trai của Hun Sen, Hun Manet, thì bác bỏ thông tin này, cho rằng vụ việc có động cơ chính trị.

“Tôi nhớ là mỗi lần cứ đến bầu cử thì lại có những cáo buộc đầy màu mè tấn công chính phủ và đặc biệt là đối với cha tôi,” ông Manet viết trên Facebook.

Campuchia bác tin gia đình Hun Sen có hơn 200 triệu USD

Chính quyền Campuchia bác bỏ thông tin nói Thủ tướng Hun Sen và gia đình có hơn 200 triệu USD trong các hoạt động kinh doanh liên quan tới chiếm đất và phá hoại môi trường.

Mai Linh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới