Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Campuchia cấm du khách cưỡi voi ở khu di tích Angkor

Campuchia đưa ra lệnh cấm cưỡi voi tại khu di tích Angkor Wat kể từ năm 2020. Tuy nhiên, quá trình thực thi đã bắt đầu được tiến hành.

Hồi tháng 6, Apsara, cơ quan quản lý của công viên khảo cổ Angkor (ở Siem Reap, Campuchia), tuyên bố sẽ cấm cưỡi voi vào đầu năm 2020 dưới sức ép của các nhóm bảo vệ động vật. Hiện tại, quá trình này đã bắt đầu được tiến hành.

Khmer Times đưa tin, vào ngày 15/11, 2 trong số 14 con voi đang ở công viên của ngôi đền Angkor Wat nổi tiếng được chuyển đến khu rừng Bos Thom gần đó.

cam cuoi voi o Campuchia anh 1
Du khách cưỡi voi bên trong khu khảo cổ Angkor Wat. Ảnh: RojakD Daily.

Long Kosal, đại diện của Apsara, trả lời báo chí rằng hàng chục con voi còn lại cũng sẽ được chuyển đến khu rừng này vào đầu năm tới. "Voi là động vật lớn nhưng rất hiền. Chúng tôi không muốn thấy những con vật này được sử dụng cho các hoạt động du lịch nữa", Kosal nói. "Chúng tôi muốn chúng sống trong môi trường tự nhiên".

Năm 2016, con voi Sambo chết tại Angkor vì say nắng và kiệt sức do phải chở quá nhiều du khách trên lưng. Vụ việc gây rung động mạnh và thu hút sự chú ý trên toàn thế giới.

cam cuoi voi o Campuchia anh 2
Cái chết của con voi Sambo đã khiến hàng nghìn người ký tên kiến nghị cấm hoạt động du lịch này. Ảnh: BBC.

Năm 2018, Quỹ Động vật hoang dã Thế giới công bố thực tế báo động về sự suy giảm quần thể voi châu Á, số lượng cá thể đã giảm 50% chỉ sau 3 thế hệ.

Theo đơn vị quản lý bán vé công viên Angkor Enterprise, khu di tích Angkor đang phải đối mặt với việc giảm số lượng khách du lịch. Báo cáo mới nhất cho biết 1,8 triệu khách du lịch nước ngoài đã mua vé vào khu phức hợp đền từ tháng 1 đến tháng 9, giảm 13,7% so với cùng kỳ 10 tháng năm 2018.

Chưa có dự đoán liệu lệnh cấm cưỡi voi của Campuchia có ảnh hưởng đến lượng du khách hay không nhưng thực tế, ngày càng nhiều du khách và tổ chức du lịch trên thế giới chuyển sang bài trừ các điểm đến liên quan tới động vật.

Voi suýt chết đuối được dân làng giải cứu ở Ấn Độ Sau khi lạc đàn, con voi bị ngã úp mặt xuống hố nước ở khu vực miền Nam Ấn Độ. Việc có thể nổi và thở với nó cũng rất khó khăn. Người dân ở đây đã giải cứu nó bằng cách nào?

Kiến nghị cấm xe du lịch ở Rome sau khi ngựa ngã gục trên đường phố

Sự việc một con ngựa gục ngã khi đang kéo xe trên đường phố ở Rome (Italy), thậm chí tài xế bắt nó tiếp tục làm việc ngay sau đó, đã tạo nên làn sóng phẫn nộ cho du khách.

Khách Việt bị trục xuất vì mang bánh trung thu vào Australia

Sydney (Australia) vừa trục xuất nam du khách Việt mang bánh trung thu nhân thịt lợn trong bối cảnh lo ngại dịch tả lợn châu Phi lây lan đến quốc gia này.Uyên Hoàng

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch Du lịch