Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 14

Tin xấu với iPhone 14

Nhà cung cấp camera sau cho iPhone 14 gặp sự cố, khiến Apple phải thay đối tác khác để không ảnh hưởng đến lịch trình ra mắt sản phẩm. Do đó, máy có thể khan hàng trong đợt đầu.

Trong báo cáo mới nhất, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities cho biết Apple sẽ phải thay đổi đối tác cung cấp linh kiện vì chất lượng lô hàng cảm biến camera sau của iPhone 14 đã gặp vấn đề.

Cụ thể, lô hàng của hãng Genius đã bị vỡ phần lớp phủ bên ngoài. Do đó, Apple phải đặt hàng 10 triệu cảm biến từ Largan, một công ty sản xuất camera Đài Loan khác, để tránh ảnh hưởng đến lịch trình sản xuất iPhone 14.

Ming-Chi Kuo cho rằng Largan có thể xoay sở kịp để sản xuất phần linh kiện bị thiếu hụt này. Genius ước lượng mất khoảng hơn 2 tháng để khắc phục lỗi vỡ lớp phủ bên ngoài trên dòng sản phẩm của mình. Nếu mất nhiều thời gian hơn, Largan có thể sẽ thay thế hãng trở thành nhà cung cấp camera chính cho dòng sản phẩm iPhone 14.

Loi camera iPhone 14 anh 1

Lô hàng camera gặp lỗi buộc Apple phải thay đổi đối tác để đảm bảo ra mắt iPhone đúng hẹn. Ảnh: Ming-chi Kuo.

9to5mac nhận định mặc dù gặp phải vấn đề bất ngờ, lịch trình công bố iPhone 14 của Táo khuyết vẫn không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, rất có khả năng sản phẩm sẽ khan hàng do số lượng sản phẩm bán ra đợt đầu vẫn còn hạn chế.

Trước đó, nhà phân tích của TF International Securities đã cho biết một vài nhà cung cấp tấm nền và bộ nhớ cho iPhone 14 đang gặp vấn đề trong chuỗi cung ứng. Điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khâu sản xuất vì những bên cung ứng khác có thể bù vào phần thiếu hụt nhưng có thể sẽ dẫn đến tình trạng khan hàng iPhone 14 vào tháng 9 tới.

Lường trước khó khăn này, Apple đã mở rộng danh sách các hãng cung ứng cho dòng iPhone 14 Pro với sự gia nhập của SG Micro đến từ Trung Quốc. Công ty muốn tránh phải phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất, đồng thời chuẩn bị kế hoạch B nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng khan hàng, trễ hàng, ảnh hưởng xấu đến kết quả mở bán.

Trong báo cáo tài chính hồi tháng 6, Apple đã thông báo với khách hàng và các nhà đầu tư rằng iPhone 14 có thể chậm ra mắt do lệnh giãn cách ở Trung Quốc. Nhưng giờ đây, các nguồn tin đã khẳng định iPhone 14 vẫn sẽ ra mắt đúng hẹn vào tháng 9 tới.

Loi camera iPhone 14 anh 2

Apple đang ráo riết làm việc với các đối tác để đảm bảo iPhone 14 lên kệ đúng lịch. Ảnh: Jon Prosser.

Cụ thể, theo nguồn tin đồn uy tín iHacktu, Apple có thể ra mắt dòng iPhone 14 vào ngày 13/9. Nếu tin rò rỉ chính xác, Táo khuyết sẽ cho đặt trước thiết bị vào ngày 16/9 rồi lên kệ vào 23/9. Theo PhoneArena, đó cũng là lịch trình quen thuộc của các năm trước.

Dòng iPhone 14 dự kiến gồm 4 phiên bản với màn hình 6,1 inch (iPhone 14, 14 Pro) và 6,7 inch (iPhone 14 Max, 14 Pro Max). Tin đồn cho biết iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro được người dùng mong chờ với phần khuyết đỉnh mới, không còn là "tai thỏ" như trước.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sở hữu cụm camera lớn hơn do cảm biến chính có độ phân giải tăng từ 12 MP lên 48 MP, giúp thiết bị quay video 8K thay vì tối đa 4K như thế hệ trước.

Hai phiên bản cao cấp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được trang bị chip Apple A16 Bionic. Trong khi đó, hai phiên bản thấp hơn là iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ tiếp tục được trang bị chip A15 Bionic như iPhone 13.

Bên cạnh đó, bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max cũng được dự đoán có tốc độ RAM nhanh hơn dòng sản phẩm giá rẻ. Chiến lược phân cấp sản phẩm rõ rệt này nhiều khả năng sẽ được áp dụng cho những thế hệ kế tiếp, giúp Apple định hình sản phẩm tốt hơn.

Cả thế giới công nghệ đang chờ đợi Apple

Tuy doanh thu quý II của Apple thường không cao, kết quả sắp công bố có thể cho thấy xu hướng của toàn thị trường.

Mẫu MacBook cũ hút khách ở Việt Nam

Dòng MacBook Air M1 đã giảm giá xuống khoảng 22 triệu đồng, trở thành lựa chọn hấp dẫn cho người thích máy tính Apple.

iPhone 14

Apple ra mắt dòng iPhone mới hôm 7/9. iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro sử dụng phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Về cấu hình, iPhone 14 vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống iPhone 13. Trong khi đó, chip A16 sẽ dành cho bộ đôi Pro. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề iPhone 14 dưới đây:

Thúy Liên

Bạn có thể quan tâm