Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Camera ghi hình đoàn xe vượt ẩu trong hầm Hải Vân

Trích xuất camera, CSGT đã làm rõ các phương tiện vượt ẩu khi di chuyển trong hầm Hải Vân.

Đoàn xe lấn làn, vượt ẩu trong hầm Hải Vân Trích xuất camera, CSGT đã xác định được các ôtô lấn làn, vượt ẩu khi di chuyển trong hầm Hải Vân.

Ngày 20/7, trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trưởng trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp - Phòng CSGT Công an Đà Nẵng, cho biết đã xác minh làm rõ đoàn xe vượt ẩu khi di chuyển trong hầm Hải Vân.

Sự việc được camera giám sát trong hầm ghi lại. CSGT xác định có 4 ôtô vi phạm, trong đó có một xe khách 45 chỗ và một ôtô tải. Các phương tiện vi phạm có biển số đăng ký tại Thừa Thiên - Huế và Phú Yên.

Doan xe vuot au trong ham Hai Van anh 1
Camera ghi lại hình ảnh các phương tiện lấn làn khi di chuyển trong hầm Hải Vân. Ảnh cắt từ clip.

Do vị trí vi phạm thuộc địa phận Thừa Thiên - Huế và người điều khiển cũng ở tỉnh này nên thẩm quyền xử lý thuộc CSGT sở tại.

"Chúng tôi đã lập biên bản, ghi lại biển số xe và chuyển toàn bộ hồ sơ, hình ảnh cho CSGT Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế để họ xử lý chủ phương tiện vi phạm theo quy định", trung tá Rạng thông tin.

Trưởng trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp cho biết thêm, hầm Hải Vân dài khoảng 6.200 m với 2 làn xe và đều có biển báo cấm vượt. "Việc các tài xế bất chấp nguy hiểm, cố tình vượt làn là sai, cần xử lý nghiêm", trung tá Rạng nói.

Lãnh đạo Công ty Hamadeco (đơn vị quản lý hầm Hải Vân) cho biết thời gian qua có tài xế bất chấp biển báo, vượt ẩu, lấn làn trong hầm. Theo thống kê của đơn vị, năm 2018 có 29 xe vượt, 395 xe vi phạm tốc độ dưới 40 km/h theo quy định khi lưu thông trong hầm Hải Vân.

6 tháng đầu năm 2019, có 39 trường hợp vượt trong hầm, 330 xe vi phạm tốc độ. Công ty Hamadeco đã bàn giao hồ sơ kèm bằng chứng của 46 xe vượt ẩu, 492 xe vi phạm về tốc độ trong hầm cho CSGT tỉnh Thừa Thiên – Huế và TP Đà Nẵng xử lý.

Tài xế nghi ngáo đá tông hàng loạt ôtô trong hầm Hải Vân

Bất chấp cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe, Dương vẫn lái ôtô băng sang hướng ngược chiều trong hầm Hải Vân, tông hàng loạt phương tiện.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội Giao thông