Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Camera của iPhone 13 được chuẩn bị từ 3 năm trước

Sự nâng cấp camera trên iPhone 13 nằm trong chiến lược phát triển lâu dài của Apple, đi cùng quá trình cải tiến chipset A15 Bionic.

Hôm 28/9, GQ Magazine đăng bài phỏng vấn Jon McCormack, Phó Chủ tịch Kỹ thuật phần mềm máy ảnh và Graham Townsend, Phó Chủ tịch Kỹ thuật phần cứng máy ảnh của Apple. Trong cuộc trao đổi, các lãnh đạo Táo khuyết đã tiết lộ thông tin thú vị về tiến trình phát triển camera của iPhone 13.

"Kế hoạch đã bắt đầu từ cách đây khoảng 3 năm, khi đó, chúng tôi phải điều chỉnh đặc điểm kỹ thuật của silicon", Townsend cho biết. Ông nói rằng tính năng xử lý trên Apple A15 Bionic phải phù hợp với cảm biến camera, do đó chúng cần được xác định cụ thể.

Qua trinh phat trien camera tren iPhone 13 anh 1

Không phải ngẫu nhiên mà Apple lại dành thời gian khá nhiều cho việc giới thiệu camera của iPhone 13 series. Ảnh: GQ Magazine.

"Khi thiết kế ống kính siêu rộng mới, chúng tôi dự kiến cung cấp ảnh macro. Nhưng làm thế nào để tính năng này hoạt động với cả hình ảnh tĩnh và video", Townsend giải thích thêm về thắc mắc mà Apple đặt ra trong quá trình phát triển cụm camera trên iPhone 13 series.

Trong khi đó, về mặt phần mềm, Jon McCormack mô tả sự ra đời của Cinematic mode (chế độ quay phim phong cách điện ảnh) là một chặng đường có nhiều trở ngại và tốn thời gian.

"Chúng tôi không chỉ xem xét độ sâu của từng khung hình đơn lẻ mà còn có một thứ gọi là 'ổn định theo thời gian'. Khi chuyển đổi lấy nét giữa các khung hình chứa người di động, phải đảm bảo không có góc cạnh xóa phông bị lỗi", McCormack giải thích khó khăn của quá trình phát triển.

Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện với GQ Magazine, lãnh đạo Apple cho biết sẽ tiếp tục nâng cấp camera trên các thế hệ iPhone tương lai. "Chúng tôi không yêu cầu những thứ không tưởng, nhưng đảm bảo rằng camera sẽ đạt được tính năng tốt nhất có thể qua từng năm", Townsend nói thêm.

So với những đặc điểm khác, camera là thành phần được Apple cải tiến rõ rệt nhất trên thế hệ iPhone 13. Cả 4 model đều có cảm biến mới, kích thước điểm ảnh lớn hơn, tăng cường khả năng chụp thiếu sáng, góc rộng, bổ sung chế độ quay phim Cinematic mode và công cụ Photographic Styles.

Riêng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sở hữu ống kính telephoto mới, tiêu cự tương đương 77 mm mang lại khả năng zoom quang tối đa 3X, trong khi cảm biến Ultra Wide cho phép chụp macro ở khoảng cách 2 cm. Ngoài ra, bộ đôi này còn hỗ trợ Night Mode trên 3 ống kính và quay video chuyên nghiệp với định dạng ProRes.

Đoạn video Apple giới thiệu về iPhone 13 Pro iPhone 13 Pro và 13 Pro Max là phiên bản cao cấp hơn so với bộ đôi iPhone 13 tiêu chuẩn. Cả hai được trang bị màn hình tần số quét 120 Hz, chip xử lý A15 Bionic và nhiều công nghệ mới.

iPhone 13 giao hàng trễ do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Việt Nam

Nikkei cho biết dòng iPhone 13 có thể giao hàng trễ do làn sóng dịch Covid-19 tại Việt Nam ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất camera.

iPhone 13 Pro Max được mạ vàng có giá 130 triệu đồng tại Việt Nam

Mẫu iPhone 13 Pro Max được một đơn vị trong nước mạ vàng có giá 130 triệu đồng.

Face ID của iPhone 13 ngừng hoạt động khi người dùng tự thay màn hình

Việc sửa chữa iPhone 13 bên ngoài hệ thống của Apple dường như rất khó thực hiện. Cảm biến nhận dạng khuôn mặt sẽ ngừng hoạt động khi thay màn hình khác.

Nguyễn Hiếu

Theo GQ Magazine

Bình luận

Bạn có thể quan tâm