Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảm xúc trái ngược ở phiên xử nhóm giết nữ sinh giao gà

Nếu Phạm Văn Nhiệm, Vì Văn Toán, Cầm Văn Chương lo lắng thì nhóm bị cáo Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng lại ngoan cố, phản ứng dữ dội với cáo buộc của cơ quan tố tụng.

nu sinh giao ga anh 1

Sau một ngày làm việc, sáng 17/6, HĐXX cấp phúc thẩm đưa ra phán quyết với các bị cáo liên quan tới vụ án bắt cóc, hiếp dâm rồi sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

nu sinh giao ga anh 2

Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm kêu oan, còn Vì Văn Toán xin giảm nhẹ tội. Tuy nhiên, HĐXX bác kháng cáo và tuyên y án tử hình với 6 bị cáo trong vụ án. Ngoài ra, tòa cũng bác kháng cáo xin hoãn án tử hình các bị cáo của ông Cao Văn Hường (bố nạn nhân Cao Mỹ Duyên).

nu sinh giao ga anh 4

Theo đại diện VKSND, Vì Văn Toán là chủ mưu. Kêu oan sau bản án sơ thẩm nhưng trong phần tranh luận, Toán lúng túng, phản ứng yếu ớt trước những câu hỏi của luật sư cũng như HĐXX. Luật sư Hoàng Thế Ngọ (người bào chữa cho Toán) cũng cho rằng bản án được HĐXX đưa ra là đúng người, đúng tội.

nu sinh giao ga anh 5

Giống Toán, Phạm Văn Nhiệm cũng kháng cáo kêu oan. Tuy nhiên, bị cáo này sau đó thừa nhận hành vi. Suốt thời gian phiên tòa diễn ra, Nhiệm luôn cúi gằm mặt, tỏ vẻ mệt mỏi, lo lắng. Khi được nói lời sau cùng, bị cáo không bào chữa cho bản thân, chỉ gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại.

nu sinh giao ga anh 6

Trong vụ án này, Phạm Văn Dũng, Bùi Thị Kim Thu và Cầm Văn Chương (ảnh) là 3 bị cáo không bị kết án tử hình. Chương và Dũng lần lượt nhận mức án 9 và 10 năm tù về tội Hiếp dâm, còn Thu nhận mức án 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm.

nu sinh giao ga anh 8

Khi tranh luận, bị cáo Bùi Văn Công cũng liên tục kêu oan. Công tố bị các điều tra viên bức cung và nói rằng vết máu của Cao Mỹ Duyên trên xe tải của mình là do bị kẻ khác dàn xếp hãm hại. Giống như ông Cao Văn Hường, Công cho rằng kẻ chủ mưu vẫn đang ngoài vòng pháp luật dù không biết là ai.

nu sinh giao ga anh 9

Bùi Thị Kim Thu (vợ Công) xuất hiện với mái tóc bạc nửa đầu. Suốt 2 ngày xử án, Thu luôn ngồi cúi mặt ở hàng ghế sau cùng, tránh ống kính phóng viên.

nu sinh giao ga anh 10

Trong buổi xét xử chiều 16/6, Thu nhoài người về phía trước đánh Lường Văn Lả khi bị cáo này khai ra hành vi phạm tội của Bùi Văn Công.

nu sinh giao ga anh 11

Phiên tòa thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Kết thúc phiên tòa, đa số tán thành với bản án cuối cùng của HĐXX dành cho các bị cáo.

Bố Cao Mỹ Duyên phản ứng với phán quyết của tòa Ông Cao Văn Hường nói bản án dành cho 9 bị cáo còn nhiều tình tiết chưa rõ ràng còn luật sư cho rằng đây là bản án hợp lý.

Y án tử hình 6 bị cáo sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận đề nghị của đại diện VKSND, bác kháng cáo của các bị cáo, tuyên y án tử hình nhóm người nghiện hãm hại Cao Mỹ Duyên.

Điều tra viên đối chất với bị cáo vụ sát hại Cao Mỹ Duyên

Bùi Văn Công và 2 bị cáo kháng án kêu oan, cho rằng họ nhận tội trong quá trình điều tra là do bị bức cung, đánh đập. Tuy nhiên, điều tra viên phủ nhận điều này khi đối chất.

Hoàng Linh - Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm