Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Cảm xúc của chúng tôi vẫn nguyên vẹn sau từng ấy năm'

Khi yêu, ai cũng nói lời tình cảm, nhưng để chứng minh tình yêu thực sự, cách tốt nhất là cứ để thời gian và cảm xúc của cả hai trả lời.

"Cảm xúc của chúng tôi vẫn nguyên vẹn sau từng ấy năm".

Dòng chữ ghi bên ngoài thiệp cưới của Đông Nhi - Ông Cao Thắng khiến nhiều người phải thốt lên rằng: Ồ, hóa ra trong cuộc sống vẫn tồn tại thứ gọi là tình yêu bền lâu. 

Trong chặng đường dài 10 năm, Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã chứng minh tình yêu của mình. Họ không ồn ào, không lợi dụng tình cảm để PR chuyện cá nhân.

Đến khi rộ lên thông tin 2 người sắp về chung một nhà, nhiều người mới nhận ra họ đã gắn bó được một thập kỷ.

Rung động. Say nắng. Nhớ nhung.

Những cảm giác này rất dễ xảy ra, nhưng để thực hiện cú nhảy vọt sang thứ gọi là tình yêu, đồng ý đi với nhau một chặng đường dài, đó lại là điều không dễ dàng.

Trong tình yêu, thứ quan trọng nhất không phải là vật chất, những món quà đắt tiền dành tặng cho nhau, mà là bạn yêu bao nhiêu, cảm xúc dành cho nhau như thế nào.

Dong Nhi Ong Cao Thang anh 1
Đông Nhi và Ông Cao Thắng được nhiều người ngưỡng mộ với chuyện tình 10 năm.

"Đâu cần nói yêu mãi mãi, chỉ cần biết yêu bao nhiêu"

Chứng kiến cặp Đông Nhi - Ông Cao Thắng sắp về chung một nhà, Mỹ Anh (29 tuổi, TP.HCM) vừa thấy vui cho đôi ca sĩ, vừa bồi hồi nhớ lại một thời thanh xuân dữ dội.

12 năm trôi qua, hiện tại cô đã là mẹ của 2 đứa con, sống hạnh phúc bên người chồng "thanh mai trúc mã".

Năm lớp 11, Mỹ Anh biết và quen Thanh Phong (30 tuổi, chồng hiện tại của cô) thông qua một trò chơi điện tử.

Ban đầu là gọi bạn xưng mình, sau đó là gọi anh xưng em. Rồi theo thời gian, tình cảm lớn dần, Anh gọi Phong là chồng, xưng vợ.

Dong Nhi Ong Cao Thang anh 2
Chỉ cần biết yêu bao nhiêu là đủ, đâu cần phải nói yêu nhau mãi mãi. Ảnh: DAS.

Đến khi hoàn thành cấp 3, tốt nghiệp đại học, họ quyết định tiến đến hôn nhân.

"Trong thời gian yêu nhau trước khi tiến đến hôn nhân, thậm chí cho đến hiện tại, hai đứa chưa bao giờ nói lên câu 'yêu nhau mãi mãi' mà phim ảnh hay nói".

Cô cũng cho biết hai người không bao giờ có những câu ngôn tình, hay thậm chí là những lời hứa hẹn "sến súa", không thực.

Mỗi lúc muốn nghe lời yêu thương từ chồng, cô đều hỏi những câu như "Ông còn yêu tôi không?", "Ba Bin có chê mẹ Bin xấu không?".

Câu trả lời của Thanh Phong luôn khiến cô vừa buồn cười, vừa hạnh phúc. "Ngày trước trẻ trung ngon lành không sợ, giờ 2 đứa con lại sợ" hay "Em là tay hòm chìa khóa thì anh chạy đi đâu".

Mỹ Anh không cần chồng nói yêu mình mãi mãi, cô cũng không cần anh nói những lời hoa mỹ, nịnh bợ lấy lòng. Là vợ, Mỹ Anh muốn anh thực hiện đúng trách nhiệm yêu thương gia đình.

Nhưng là một người yêu, người sẽ gắn bó với mình suốt quãng đường còn lại, cô muốn anh lúc nào cũng giữ cho mình cảm xúc tuyệt vời như những ngày đầu hai đứa yêu nhau, như thế là đủ.

"Thời gian sẽ trả lời"

Từng có người nói rằng thời gian sẽ là câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi tình cảm giữa hai người dành cho nhau là bao nhiêu là đủ.

Nhưng bao nhiêu là đủ? 1 năm? 2 năm? Hay 5 năm? Điều này, chỉ có người trong cuộc là hiểu rõ nhất.

Tuy không thể khẳng định bên nhau 5 năm là dài hay 1 năm là ngắn, chúng ta lại có thể tự tin khẳng định rằng chỉ khi yêu nhau sâu đậm và cho rằng không thể sống thiếu nhau, người ta mới quyết định gắn bó bên nhau đến hơn 10 năm trời.

Như Ông Cao Thắng - Đông Nhi chẳng hạn.

Trải qua bao sóng gió, đối mặt với nhiều lời ra tiếng vào, họ vẫn quyết định gắn bó với nhau.

10 năm, một chặng đường dài, đến cuối cùng, họ đã chọn cho mình một đám cưới để bắt đầu một hành trình mới.

Có nhiều người thắc mắc, tại sao 10 năm yêu nhau lại phải ca ngợi? Ngoài kia có bao nhiêu cặp cũng như thế mà.

Đúng vậy, có nhiều cặp chung sống với nhau, thậm chí 15 năm, 20 năm nữa kìa. Nhưng liệu có bao nhiêu người tự tin nói rằng tình cảm dành cho nhau nguyên vẹn những ngày đầu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi, bạn đã dành trọn vẹn cảm xúc của cho người mình yêu chưa? Liệu bạn có tự tin nhìn thẳng mặt người mình yêu và nói rằng "Anh vẫn yêu em như thuở đầu, cảm xúc của anh vẫn như xưa khi đối mặt cùng em"?

Dong Nhi Ong Cao Thang anh 3
Thời gian là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi tình cảm hai người dành cho nhau là bao nhiêu. Ảnh: Pinterest.

Đây mới chính là mấu chốt của câu nói "Thời gian là câu trả lời hoàn hảo nhất cho tình cảm của hai người".

Nếu cảm xúc dành cho nhau vẫn như những ngày đầu, thời gian là minh chứng cho tình yêu chân thực. Nhưng nếu cả hai chỉ dành cho nhau toàn những cảm xúc giả, sống bên nhau vì sự thương hại, thời gian chỉ là phép thử vô bổ.

Trong Mãi mãi là bao xa của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm, ắt hẳn nhiều người ấn tượng với câu nói "Cuộc đời anh vốn một đường thẳng tắp, chỉ vì gặp em mà rẽ ngang". 

Sự hấp dẫn và sức hút của ai đó cho chúng ta lý do tìm hiểu và dành thời gian cho họ. Chúng ta có thể nhanh chóng bị hấp dẫn và thích một người, tuy nhiên, để thực sự yêu và ở bên cạnh họ lâu dài cần rất nhiều thời gian cố gắng.

10 tiếng/ngày ở văn phòng, không crush đồng nghiệp thì yêu ai đây

Dành cả thanh xuân cho công việc, chúng ta chẳng còn nhiều lựa chọn để hẹn hò, ngoài đồng nghiệp.


Hoài Vỹ

Bạn có thể quan tâm