Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cấm xuất cảnh một du khách Nga phá ATM, lắp thiết bị trộm dữ liệu

Nghi can người Nga khai nhận đập phá ATM để lắp đặt thiết bị trộm dữ liệu thẻ của khách hàng.

Chiều 5/6, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đang định giá tài sản trụ ATM, của chi nhánh Ngân hàng TMCP kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tại Nha Trang, để xử lý nghi can Leksii Vackvasaki (36 tuổi, quốc tịch Nga).

Trước đó, rạng sáng 24/5, người dân phát hiện một người nước ngoài đập phá trụ ATM trên đường Nguyễn Thiện Thuật (phường Lộc Thọ) và báo công an.

Toi pham cong nghe cao anh 1

Trụ ATM nơi nghi can Leksii Vackvasaki đập phá. Ảnh: An Bình.

Khi lực lượng chức năng có mặt, người này đã bỏ đi. Tại hiện trường, nghi can bỏ lại một xe máy, phần khung bảo vệ máy tính của trụ ATM bị đập phá.

Tiến hành truy xét, công an phát hiện nghi can cách hiện trường khoảng 800 m. Ngay lập tức, cảnh sát khám xét nghi can, phát hiện trong túi xách của Leksii Vackvasaki có một laptop, USB, băng keo... và đưa người này về trụ sở.

Leksii Vackvasaki khai nhận đã dùng băng keo dán camera rồi phá khung bảo vệ máy tính của ATM, để đặt thiết bị đánh cắp dữ liệu của các chủ thẻ.

Toi pham cong nghe cao anh 2

Phường Lộc Thọ, Nha Trang. Ảnh: Google Maps.

400 tài khoản bị hack, Agribank hẹn xử lý trong hôm nay

Phía Agribank cho biết qua xác minh ban đầu, có khả năng thẻ của khách hàng đã bị đánh cắp thông tin, ngân hàng đang làm việc trực tiếp và sẽ có câu trả lời trong hôm nay.

An Bình

Bạn có thể quan tâm