Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cấm thi đấu 2 cầu thủ đánh trọng tài ở Đại hội thể thao toàn quốc

Sau cuộc họp của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam vào sáng 18/11, hai cầu thủ hành hung trọng tài trên sân bóng rổ là Lê Phước Thắng và Lê Văn Đầy đã nhận án phạt đầu tiên.

Hai cầu thủ bóng rổ hành hung trọng tài ở Đại hội TDTT toàn quốc Trong trận đấu giữa tuyển bóng rổ Cần Thơ và Bình Thuận ở Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2018, hai cầu thủ đã lao vào hành hung trọng tài.

Trao đổi với Zing.vn vào sáng 18/11, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao - ông Vương Bích Thắng - cho biết án phạt mà hai cầu thủ đánh trọng tài phải nhận. “Chúng tôi quyết định đình chỉ thi đấu 2 cầu thủ Lê Phước Thắng, Lê Văn Đầy. Cả hai bị trả về địa phương và không còn cơ hội thi đấu ở Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2018 (TDTT)”, ông cho hay.

Ông Bích Thắng nói thêm: “Đó là hình phạt ban đầu dành cho Phước Thắng và Văn Đầy. Hai cầu thủ này có thể nhận thêm án kỷ luật nặng từ phía Liên đoàn bóng rổ Cần Thơ. Chúng tôi sẽ phối hợp cùng địa phương nhằm đưa ra án phạt nghiêm khắc và mang tính giáo dục cho các cầu thủ khác”.

Hai cau thu bong ro danh trong tai bi dinh chi thi dau anh 1
Lê Phước Thắng và Lê Văn Đầy tấn công trọng tài đã nằm xuống sàn.

Vào hôm 17/11, sàn đấu bóng rổ ở Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra hình ảnh rất xấu xí khi hai cầu thủ Phước Thắng và Văn Đầy hành hung trọng tài Lê Hoàng Thông. Xuất phát từ tình huống Văn Đầy đập bóng thẳng xuống sàn và nhận lỗi kỹ thuật từ trọng tài, anh tức giận đấm thẳng mặt ông Hoàng Thông.

Tiếp theo, Phước Thắng lao đến ném bóng vào người trọng tài, sau đó đạp ông Hoàng Thông ngã xuống biển quảng cáo. Khi trọng tài đã không còn khả năng chống cự ở tư thế nằm xuống sàn, Phước Thắng và Văn Đầy hung hãn tấn công về phía ông Hoàng Thông. 

Trả lời Zing.vn, ông Bích Thắng tiếc nuối khi để xảy ra vụ việc đáng tiếc: “Tình huống tưởng chừng như không có gì, nhưng hai cầu thủ đã hành xử thiếu kiềm chế dẫn đến hình ảnh rất xấu trên sân. Những năm qua, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã nỗ lực xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và bộ môn bóng rổ dần được hâm mộ trên cả nước. Sự cố của Phước Thắng và Văn Đầy đã gây ra nhiều ảnh hưởng”.

Hai cau thu bong ro danh trong tai bi dinh chi thi dau anh 2
Sau màn hành hung, cả hai bị trục xuất. 

Trong tình huống rất nóng trên sân, thay vì nhân viên an ninh đứng ra giải quyết tình hình, những người đóng vai trò can ngăn là cầu thủ đội Bình Thuận và Cần Thơ. Trước đó, bộ môn bóng rổ ở Đại hội TDTT toàn quốc xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài. Tổng cục trưởng Bích Thắng cho hay ông không muốn chuyện này tiếp diễn cho đến hết Đại hội.

“Tình huống hai cầu thủ đánh trọng tài, nhân viên an ninh được bố trí sẵn nhưng không kịp phản ứng. Lúc đó, cầu thủ và ban huấn luyện hai đội ở gần điểm nóng hơn, nên họ sớm lao vào can ngăn. Trong cuộc họp sáng nay, chúng tôi đã nhắc nhở toàn bộ các bên liên quan, yêu cầu tất cả chấn chỉnh công việc để Đại hội không còn hình ảnh không đẹp”, ông khẳng định.

Phước Thắng và Văn Đầy là hai cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp của Việt Nam. Trước khi cùng đội Cần Thơ dự Đại hội, cả hai từng khoác áo những CLB tại giải VBA như Cantho Catfish và Danang Dragons. Riêng Phước Thắng, anh từng vinh dự đứng trong hàng ngũ đội tuyển Việt Nam dự SEA Games 29.

Hai cầu thủ bóng rổ hành hung trọng tài ở Đại hội TDTT toàn quốc

Trong trận đấu giữa tuyển bóng rổ Cần Thơ và Bình Thuận trong khuôn khổ Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2018, hai cầu thủ lao vào hành hung trọng tài.

Viết Tuệ

Ảnh: Phạm Huy

Bạn có thể quan tâm