Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cấm photocopy trong các ngày thi: Công an Hà Nội nói gì?

Công an Hà Nội vừa lên tiếng đính chính thông tin cơ quan này đề xuất đóng một số cửa hàng photocopy khi kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra.

Trung tá Nguyễn Quốc Hùng - Phó trưởng phòng PA83, Công an TP Hà Nội - cho biết do bản thân phát biểu quá nhanh nên một số phóng viên, báo đài đã hiểu lầm nội dung ông muốn truyền đạt.

Cụ thể, tại cuộc họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội năm 2018 diễn ra sáng 24/5, ông Nguyễn Quốc Hùng đã có phát biểu đưa ra biện pháp chống gian lận trong kỳ thi này.

“Tôi có đề xuất đoàn liên ngành, trong đó có lực lượng công an, thời điểm trước kỳ thi THPT quốc gia sẽ đi kiểm tra, tuyên truyền và vận động chủ các cửa hàng photocopy gần các địa điểm thi không photo tài liệu cho thí sinh”, Trung tá Hùng nói.

“Có thể do tôi nói quá nhanh khiến một số phóng viên, báo đài tham dự cuộc họp hiểu nhầm từ 'tuyên truyền, vận động' thành 'cấm' dẫn đến việc đưa tin không chuẩn xác”, Phó trưởng Phòng PA83 thông tin thêm.

Trung tá Nguyễn Quốc Hùng nói rằng ông muốn đính chính lại thông tin này để truyền thông và công luận hiểu rõ nội dung ông muốn truyền tải, tránh những hiểu lầm không đáng có.

Như một số báo đưa tin, ngày 24/5, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh năm 2018 thành phố Hà Nội họp với các thành viên nhằm rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Phát biểu tại buổi họp, Trung tá Nguyễn Quốc Hùng - Phó trưởng phòng PA83, Công an TP Hà Nội - cho biết công an thành phố sẽ phối hợp tăng cường kiểm tra các cửa hàng bán các thiết bị điện tử, photocopy... trên địa bàn. Thậm chí công an thành phố đang đề xuất một số cửa hàng photocopy nơi diễn ra các điểm thi phải đóng cửa trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi. 

"PA83 cùng với phòng công nghệ cao sẽ phát hiện những đối tượng dùng công nghệ cao để gian lận thi cử. Cách đây khoảng một tuần, trong kỳ thi đánh giá năng lực, chúng tôi phát hiện một đối tượng mua bán khoảng 38 thiết bị tai nghe siêu nhỏ như năm ngoái. Trong một vài ngày tới, chúng tôi sẽ tuyên truyền cái này để chống gian lận trong thi cử”, Trung tá Nguyễn Quốc Hùng khẳng định.

Ngay sau phát biểu của Trung tá Nguyễn Quốc Hùng, đã có nhiều ý kiến cho rằng việc cấm hàng photocopy là phạm luật, hơn nữa nếu có gian lận sao chép tài liệu thì việc đó đã được thực hiện từ lâu chứ không phải chờ đến 3 ngày thi mới diễn ra. 

cam photo truoc ngay thi anh 1
Lịch thi THPT quốc gia 2018. 

Năm 2018, Hà Nội có gần 80.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia, gồm gần 75.000 thí sinh chưa tốt nghiệp THPT và gần 5.000 thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã bố trí 123 điểm thi với 3.363 phòng thi với đầy đủ các điều kiện cần thiết. 

Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với 10 trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội gồm các trường: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp Việt - Hưng, Đại học Lâm Nghiệp, Đại học Y Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghiệp Dệt May, Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam, Học viện Kỹ thuật Quân sự.  

Đồng thời, huy động trên 9.000 cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia coi thi, trong đó có 3.900 cán bộ, giảng viên các trường đại học.

Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức in sao đề thi.

Hơn 3.000 học sinh thi vào lớp 10 trường năng khiếu ở Sài Gòn

Sáng 26/5, hơn 3.000 học sinh ở Sài Gòn bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) với áp lực tỷ lệ "chọi" cao.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/cam-photocopy-trong-cac-ngay-thi-cong-an-ha-noi-noi-gi-1277528.tpo

Theo Châu Anh / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm