Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Cảm ơn những anh hùng’ - lời nhắn của người dân Vũ Hán gửi bác sĩ

Hơn 3.000 y, bác sĩ rời Vũ Hán về nhà sau thời gian gồng mình chống dịch Covid-19. Giây phút tạm biệt, người dân thành phố tâm chấn nghẹn ngào nói lời cảm ơn tới những anh hùng.

virus corona lan rong anh 1

Một bác sĩ đến từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, chụp ảnh lưu niệm cùng những người dân mà cô đã chăm sóc, điều trị trong thời gian qua. Đây là giây phút nữ bác sĩ tạm biệt người dân Vũ Hán để trở về nhà.

virus corona lan rong anh 2

Các y bác sĩ được cử từ Thiên Tân vẫy tay chào tạm biệt thành phố Vũ Hán vào ngày 17/3. Đây là lúc họ kết thúc một hành trình vất vả với Covid-19, trở về với gia đình sau gần 3 tháng xa nhà.

virus corona lan rong anh 3
Bệnh nhân Ying ôm y tá Cao Jinglei của Bệnh viện Huashan (Đại học Fudan Thượng Hải, Trung Quốc). Ngày 9/3, Ying khỏi bệnh và xuất viện. Cô là một trong những bệnh nhân cuối cùng rời khỏi bệnh viện dã chiến.
virus corona lan rong anh 4
Người dân Vũ Hán chăng băng rôn nhắn gửi tới các y bác sĩ từ Vân Nam: "Cảm ơn những người anh hùng cản đường dịch bệnh". Đối với các y bác sĩ, đây chính là "tấm huy chương" vô giá mà họ có được trong hành trình chữa bệnh cứu người của mình.
virus corona lan rong anh 5
Một bác sĩ đến từ tỉnh Vân Nam chắp tay cảm ơn người dân địa phương khi họ tiễn đội ngũ y tế rời Vũ Hán về nhà.
virus corona lan rong anh 6

Hai y bác sĩ ôm nhau trong giây phút tạm biệt. Gần 3 tháng qua, họ là những người đồng đội kề vai sát cánh, đồng lòng vượt qua dịch bệnh.

virus corona lan rong anh 7
Người dân Vũ Hán giương cao khẩu hiệu và lời chúc tốt đẹp nhất dành cho những y bác sĩ. Nhiều người không giấu nổi sự xúc động, nghẹn ngào bởi điều mà họ đã cùng nhau vượt qua.
virus corona lan rong anh 8

Ánh mắt dõi theo của một người dân địa phương trong ngày tạm biệt các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

virus corona lan rong anh 9

Khoảnh khắc xúc động khiến nhiều người vội vã ghi lại bằng điện thoại. Với họ, cuộc chiến với Covid-19 sẽ qua đi nhưng những nỗ lực, đồng cam cộng khổ sẽ lưu giữ mãi trong trái tim và tâm trí.

virus corona lan rong anh 10

Một cảnh sát đứng nghiêm, giơ tay chào thay cho lời cảm ơn và tạm biệt.

virus corona lan rong anh 11

Mặt sau tấm vé máy bay về quê nhà Vân Nam của đội ngũ y bác sĩ là những lời động viên, cảm ơn từ người dân Vũ Hán.

Khuôn mặt sau lớp khẩu trang của những nhân viên y tế Trung Quốc Hơn 40.000 người "chiến sĩ" tuyến đầu của Trung Quốc đến giờ phút này mới được cởi bỏ lớp "mặt nạ", thở phào vì dịch tạm qua. Đằng sau lớp khẩu trang là những nụ cười lạc quan.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhan

Ảnh: China Daily, Tân Hoa Xã

Bạn có thể quan tâm