Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cấm mặc bikini và những luật bạn cần biết khi du lịch mùa hè này

Sử dụng túi nylon ở Thái Lan hay mặc bikini đến chốn linh thiêng tại Bali (Indonesia) là những điều được cho vào luật cấm. Để tránh gặp phiền phức, bạn hãy nhớ kỹ những điều sau.

cam bikini anh 1
Sử dụng túi nylon: Trên đảo Ko Samet (Thái Lan), người dân hay du khách bị cấm sử dụng túi nylon và hộp đựng bằng nhựa. Nếu vi phạm quy tắc, bạn sẽ phải trả tiền phạt. Cảnh báo là mức thấp nhất cho những ai vi phạm lần đầu. Kể từ lần thứ 2, bạn có thể phải nộp phạt với số tiền lên đến 47 USD. Được biết, có gần 1.500 khách du lịch đến Ko Samet mỗi ngày. Họ mang theo lượng rác chủ yếu là túi nylon, chai nhựa khiến môi trường nơi đây bị đe dọa. Ảnh: Vezha.
cam bikini anh 2
Mặc bikini đi dạo: Người dân ở đảo Bali (Indonesia) thường xuyên phàn nàn về cách ăn mặc “thiếu vải” của khách du lịch khi đi bộ hoặc đến những nơi linh thiêng. Vì vậy, cuối năm 2018, chính quyền địa phương đã xem xét về việc cấm du khách đến những ngôi đền, chùa hay đi bộ ngoài đường khi mặc bikini. Ảnh: Getty.
cam bikini anh 3
Dùng điện thoại khi đi xe đạp: Trước đây, việc nói chuyện trong khi lái xe (trừ xe đạp) là bất hợp pháp ở Hà Lan. Từ tháng 7 năm nay, luật tương tự sẽ được áp dụng cho người đi xe đạp bởi số vụ tai nạn đã tăng lên tại xứ sở hoa tulip. Nếu phá vỡ điều luật này, bạn có thể phải nộp phạt 250 USD. Ảnh: Getty. 
cam bikini anh 4
Lưu trú hơn một ngày ở Venice sẽ phải trả thuế: Được biết đến là thành phố lãng mạn nhất Italy, Venice thu hút hơn 26 triệu du khách mỗi năm. Chính vì lượng khách quá đông đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sống trong thành phố. Bởi vậy, từ ngày 1/5, bạn sẽ phải trả tiền khi vào thành phố cổ này. Cụ thể, khách du lịch sẽ phải trả 3 USD để đi thuyền gondola. Nếu không trả phí, bạn có thể bị phạt tới 450 USD. Trong trường hợp ở tại khách sạn quá một ngày, bạn cũng phải nộp thuế. Sinh viên, khách du lịch thương mại sẽ đóng mức thuế thấp hơn. Ảnh: Getty. 
cam bikini anh 5
Chỉ 300 người được phép leo lên đỉnh Everest mỗi năm: Quyết định được đưa ra khi chính quyền địa phương bắt tay vào công cuộc dọn sạch ngọn núi. Cụ thể, có khoảng 8,4 tấn rác và phân được thu gom trên “nóc nhà của thế giới”. Theo đó, số người leo núi ở phía bắc Everest sẽ bị giảm ở mức dưới 300 người. Hơn nữa, họ chỉ được phép chinh phục đỉnh núi vào mùa xuân. Ảnh: Getty. 
cam bikini anh 6
Cấm ăn hoặc nghỉ ngơi trên đường phố: Thành phố Florence (Italy) có hơn 10 triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Du khách ngồi nghỉ ngơi và ăn uống đã trở thành hình ảnh quen thuộc của nơi đây. Chính quyền thành phố cho rằng, hành vi này ảnh hưởng tiêu cực đến diện mạo của thành phố. Từ năm 2018, việc ngồi trên cầu thang và ăn uống ngoài đường là bất hợp pháp. Luật này chỉ áp dụng cho 4 con đường tại trung tâm Florence. Nếu vi phạm, bạn sẽ phải trả 500 USD. Ảnh: Getty. 
cam bikini anh 7
Cấm hút thuốc, ăn uống và xây lâu đài cát tại bãi biển: Chính quyền Philippines đã phải tạm đóng cửa các bãi biển thuộc đảo Boracay trong 6 tháng để làm vệ sinh. Ngoài ra, họ phải chi gần 20 triệu USD để làm sạch cát và nước. Hiện nay, trên các bãi biển ở Philippines đều cấm hút thuốc, uống rượu, thậm chí ăn uống. Bên cạnh đó, chính quyền yêu cầu giữ nguyên cảnh quan thiên nhiên của bãi biển. Ảnh: Getty. 

Hoài Thương

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch