Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Cảm lạnh mùa hè': Sẽ có người khác yêu em nhiều hơn anh

"Chúng ta có thể thất tình, nhưng nhất định phải mang tình yêu đó chôn xuống nơi sâu nhất của trái tim. Chúng ta có thể tha thứ nhưng nhất định phải quên kẻ làm mình tổn thương".

Cảm lạnh mùa hè của tác giả Vu Thiêm Hâm là cuốn tiểu thuyết kể về những ngày tháng đối mặt với tổn thương sau chia tay của người con gái. Mọi thứ cũng dần trôi vào quên lãng, cô dũng cảm bước đi trên con đường phía trước.

cam lanh mua he anh 1
Cảm lạnh mùa hè của tác giả Vu Thiêm Hâm.

Nhân vật chính là Y Thần - một cô sinh viên sắp ra trường phải đối mặt với nhiều khó khăn, cùng lúc đó người yêu của cô cũng rời xa. Cô suy sụp, mệt mỏi và quyết định "cách ly" với thế giới bên ngoài ngay sau khi ra trường. Đó là cuộc sống không tin nhắn, không gọi điện, không cho ai biết chỗ ở ngoài một cô bạn thân và cũng chưa có ý định đi tìm việc làm.

Ngày đêm, cô gái bé nhỏ vẫn tưởng nhớ đến người yêu cũ, những ký ức cào xé trái tim. Tinh thần ngày càng sa sút, bởi cả ngày cô không làm gì ngoài việc đứng ngây người trước cửa sổ nhìn lên bầu trời và không biết sẽ phải làm gì để vượt qua những tháng ngày đen tối này.

Cô luôn tự hỏi sao người ấy có thể nói chia tay một cách dễ dàng đến như vậy? Chỉ với 2 chữ ngắn gọn mà khiến tim đau đến tột cùng, linh hồn như rời khỏi thể xác.

"Em cho rằng tình yêu của em không phải là dành cho anh. Em cho rằng rời xa anh, nước mắt em sẽ tuôn rơi, nhưng anh đã làm cho nước mắt của em hóa thành những hạt pha lê cứng cáp, làm cho nỗi nhớ của em biến thành đám mây trôi về một nơi rất xa.

Bản nhạc kết thúc, cuối cùng em cũng hiểu được nốt Sol cũng ẩn chứa nhiều bi thương. Hóa ra, không phải Thượng Đế mang anh đi, chỉ là Người cho rằng, phải để một người khác yêu em hơn anh, khiến em được làm một chú vịt con vui vẻ, hạnh phúc cả cuộc đời…".

Bạn từng trải qua cảm giác yêu thương một người đến tột cùng nhưng chợt nhận ra họ không thuộc về mình. Trái tim tổn thương nhưng vẫn cố gượng dậy bước tiếp trên con đường khác cho riêng mình.

Tuổi trẻ của mỗi người như thế đó, có những ngày nắng đẹp nhưng không ít ngày giông bão. Mỗi cơn mưa lại mang đến những cảm xúc, mảnh ký ức vụn vỡ khiến người ta nặng trĩu nỗi buồn. Nhưng có khi, cơn mưa đó cũng gột sạch những vết thương lòng, quên đi quá khứ.

"Chúng ta có thể thất tình, nhưng nhất định phải mang tình yêu đó chôn xuống nơi sâu nhất của trái tim. Chúng ta có thể tha thứ nhưng nhất định phải quên đi kẻ đã làm mình tổn thương".

Bỏ lại quá khứ, ta cứ mạnh mẽ bước qua những vấp ngã trong cuộc đời và đến ngày nào đó sẽ có người mang đến hạnh phúc, che chở, bảo vệ, nâng niu, nắm tay ta đi đến cuối cuộc đời.

Đây cũng là những lời nhắn nhủ của tác giả Vu Thiêm Hâm gửi tới bạn đọc về việc hãy dũng cảm bước qua những khó khăn, đi tìm cho mình cánh cửa mới. Bởi sau cùng, đó chỉ còn là một dấu ấn, kỷ niệm đẹp trong tuổi trẻ của mỗi người.

Cảm lạnh mùa hè là câu chuyện về tuổi trẻ băn khoăn trong lựa chọn giữa sự ấm áp của hôm qua hay hạnh phúc của hôm nay. Người con gái mạnh mẽ, dứt khoát từ bỏ những nỗi buồn trong quá khứ để bước tiếp con đường hạnh phúc ở hiện tại và tương lai.

Đọc xong cuốn sách, bạn đọc nhận ra có tiếc nuối quá khứ cũng không giải quyết được vấn đề gì, khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Điều quan trọng là chúng ta thôi nhìn về nơi cánh cửa đã khép, dũng cảm đi tìm cánh cửa mở ra cho mình.

'Đừng bán rẻ thời gian của tuổi trẻ!'

"Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm".

Anh Thư

Bạn có thể quan tâm

Qua duong hinh anh

Qua đường

0

Đôi khi, ta như người bộ hành đứng ở một điểm giao, muốn đoạn tuyệt với con đường quen thuộc để một lần khám phá những ngã rẽ mới lạ của cuộc đời.