Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cấm kinh doanh mại dâm vì đã có nghề này?

Chính phủ đề nghị 11 ngành, nghề cấm đầu tư, kinh doanh trong dự án Luật Đầu tư (sửa đổi), trong đó có kinh doanh mại dâm.

Sáng 9/9, hội nghị đại biểu quốc hội (ĐBQH) chuyên trách đã cho ý kiến dự án Luật Đầu tư (sửa đổi). Trong đó, đáng chú ý là danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh - đi kèm với dự án Luật Đầu tư (sửa đổi).

Một
Một "ổ" gái mại dâm bị phát hiện.

Theo đó, trong danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh quy định tại Điều 4, dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) có “kinh doanh mại dâm”.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của QH Nguyễn Văn Giàu cho biết danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được giao Chính phủ công bố sau khi báo cáo Ủy ban thường vụ QH xem xét, cho ý kiến. Tuy nhiên, có ý kiến ĐBQH đề nghị danh mục không chỉ báo cáo mà cần phải được Ủy ban Thường vụ QH thông qua mới được công bố.

Gái sang chảnh bán dâm ở sòng bài biên giới

Sau khi nhử cho cô vợ trẻ của một thương gia liên tục vay nợ để đặt cửa ở sòng bài Campuchia, gã ma cô đề nghị thẳng thừng: "Bán dâm trả cho hết nợ cũ cho anh".

Một số ĐBQH cho rằng dự luật Đầu tư là đặc biệt quan trọng vì ảnh hưởng đến quyền của người dân nên cần thảo luận, nghiên cứu kỹ. Việc thể hiện các ngành nghề cấm cần phải rõ, cụ thể, tránh nhiều cách hiểu.

Phó trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng Trần Ngọc Vinh đặt vấn đề đã loại trừ được 40 ngành nghề bị cấm (hiện nay là 51, theo dự luật còn 11 - PV) nhưng cần tiếp tục rà soát kỹ lại. “Luật nêu cấm kinh doanh mại dâm. Việt Nam đã coi đó là một nghề chưa mà chúng ta cấm? Cấm thì đồng nghĩa với việc công nhận đó là một nghề. Vì vậy, có nên đưa vào luật này hay không, hay chuyển sang luật khác. Đó là chưa kể vấn đề này liên quan đến yếu tố con người, còn nhiều ý kiến khác nhau. Thực tế mại dâm hoạt động phức tạp, nếu cấm mà không khả thi thì chế tài thế nào?” - ông Vinh bày tỏ.

ĐB Lê Đắc Lâm cho rằng kinh doanh mại dâm có nhiều ý kiến cho rằng cần xem xét khi thể hiện trong luật này “vì nếu không hiển nhiên nó tồn tại một nghề tại Việt Nam”.

Trong danh mục các ngành, nghề bị cấm của dự thảo luật còn có kinh doanh vũ khí quân dụng, trang thiết bị kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; quân trang, quân dụng cho lực lượng vũ trang; Kinh doanh các chất ma túy trừ việc sử dụng trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, y tế, điều tra tội phạm theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; Mua, bán người và các bộ phận cơ thể người; Các hoạt động liên quan đến sinh sản vô tính trên người; Kinh doanh văn hóa phẩm xâm phạm an ninh quốc gia, đạo đức xã hội; Kinh doanh hàng giả, các mặt hàng độc hại xâm hại đến tính mạng, sức khỏe con người trừ các mặt hàng thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện…  

Dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) còn thu hẹp từ 386 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện còn có 326 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/cam-kinh-doanh-mai-dam-vi-da-co-nghe-nay-20140909153758831.htm

Theo Thế Dũng/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 16

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.