Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảm động tình thầy trò Van der Sar và Sir Alex trong cơn nguy khó

Làng túc cầu thế giới bàng hoàng khi hay tin Sir Alex Ferguson rơi vào cơn nguy kịch. Trong đó, cựu thủ môn Van der Sar là một trong những người lo lắng nhất cho ông.

Rạng sáng ngày 6/5 (giờ Việt Nam), thông báo từ phía câu lạc bộ MU đã khiến làng túc cầu thế giới lo lắng khi Sir Alex Ferguson nguy kịch sau cơn xuất huyết não.

Cam dong tinh thay tro Van Der Sar,  Sir Alex trong con nguy kho anh 1
Sir Alex lâm bệnh, khiến làng túc cầu thế giới bàng hoàng. 

Hàng loạt lời chúc được các cầu thủ, đồng nghiệp và người hâm mộ gửi đến Sir Alex. Van der Sar là một trong những người nhận được thông tin sớm nhất.

Ngay lập tức, cựu thủ môn MU viết trên trang cá nhân dòng tin nhắn đầy cảm động: "Tôi đã rối loạn vì những tin tức liên quan đến Sir Alex. Hãy luôn mạnh mẽ và hy vọng, tất cả mọi người đang mong ông hồi phục nhanh chóng, lời nhắn từ Edwin van Der Sar và Annemarie".

Trong cơn bạo bệnh của người thầy cũ, Van Der Sar đau đớn thay cho Sir Alex. Đó cũng chính là cảm xúc mà Sir Alex từng trải qua với Van der Sar ở thời điểm 9 năm trước. Mùa giải 2009, Annemarie, vợ của Van Der Sar từng lâm vào nguy kịch sau cơn xuất huyết não.

Annemaria nhập viện đúng ở thời điểm Giáng sinh, giai đoạn MU bước vào chặng đường quan trọng nhất mùa giải. Tuy vậy, Sir Alex vẫn thấu hiểu cho Van der Sar và cho phép học trò trở về Hà Lan để cùng vợ chiến đấu giành giật sự sống.

Từ ngày hôm đó, Van der Sar luôn nói rằng Sir Alex như người cha thứ 2 trong cuộc đời của mình.

Cam dong tinh thay tro Van Der Sar,  Sir Alex trong con nguy kho anh 2
Van Der Sar và vợ của mình.

“Tôi đã nói với Van der Sar rằng cậu ấy phải ở đó. Vợ của cậu ấy đang trải qua cơn nguy kịch và cần Van der Sar bên cạnh. MU cần Van Der Sar đứng trong khung gỗ, nhưng đội bóng không thể giữ cậu ấy lại ở thời điểm này”, Sir Alex nói về quyết định cho phép Van der Sar trở về quê nhà.

Van der Sar cùng vợ thoát khỏi lưỡi hái của “tử thần” và bây giờ, anh có thể thở phào khi ca phẫu thuật của Sir Alex thành công tốt đẹp. Hiện Sir Alex được chăm sóc đặc biệt và hy vọng sớm xuất viện.

Ronaldo, Beckham cầu nguyện Sir Alex mau qua cơn nguy kịch

Học trò cũ, đối thủ, đồng nghiệp, tất cả đều dành cho Sir Alex Ferguson những lời cầu nguyện để mong ông nhanh chóng bình phục sau ca phẫu thuật xuất huyết não.

Viết Tuệ

Ảnh: Getty Images

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Anh Thể thao