Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảm động hình ảnh lính cứu hỏa tận tình cứu chữa chú chó con

Hơn 20 chú chó mèo đã được đội cứu hỏa An Huy (Trung Quốc) giải thoát thành công ra khỏi một tiệm thú cưng bị cháy.

Lính cứu hỏa Trung Quốc quyết tâm giúp đỡ một chú chó Không chỉ cứu thoát chó mèo khỏi tiệm thú cưng bốc cháy, đội lính cứu hỏa này còn dùng mọi cách để giúp chúng sống sót.

Theo Daily Mail, khoảng 6h sáng 31/5 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại cửa hàng thú cưng thuộc thành phố Hợp Phì, Trung Quốc. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa An Huy rất nhanh chóng có mặt ở hiện trường để dập lửa. 

Do cửa hàng chưa mở cửa nên không có người nào bị mắc kẹt bên trong, nhưng cũng đồng nghĩa với việc lính cứu hỏa rất khó tiếp cận đám cháy.

Ngay sau khi phá được cửa sắt bên ngoài, một chiến sĩ cứu hỏa đã hét lên: "Di chuyển thú cưng ra ngoài trước. Chuẩn bị vòi chữa cháy!".

Lúc này, dù đã được đưa ra ngoài, vì phải hít quá nhiều khói, vài chú chó mèo đã bất tỉnh. Tuy vậy, các chiến sĩ cứu hỏa vẫn không dừng lại, họ tiếp tục thực hiện sơ cứu và sử dụng bình oxy đã được chuẩn bị sẵn để giúp chúng tỉnh lại. Không chỉ thế, các anh còn ân cần dùng khăn giúp những chú chó, chú mèo lau sạch vết lấm lem trên mặt.

Đoạn video ghi lại hành động ấm áp và tử tế đối với động vật của đội cứu hỏa An Huy được lan truyền trên mạng xã hội. Bài đăng về sự việc này cũng thu hút 3.300 like (thích), cùng hàng nghìn chia sẻ. Phần lớn dân mạng đều tỏ ra cảm động trước những gì các anh đã làm cho đám thú cưng.

Tài khoản Tracey Maggs bình luận: "Họ đúng là những anh hùng".

Bên cạnh đó, Allison Bradley bày tỏ: "Trước tiên, tôi xin được gửi lời cảm ơn đến lính cứu hỏa vì đã cứu sống những sinh vật bé nhỏ này. Nhưng tôi tự hỏi tại sao họ vẫn tiếp tục bán chó con, mèo con nhỉ? Điều này thật không đúng chút nào".

Triệu phú trẻ dùng hết tài sản làm từ thiện trước khi qua đời

3 năm trước, Ali Banat được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Đó cũng là lúc cuộc đời anh bước sang một ngã rẽ khác.

Khánh Linh

Ảnh: Anhui Fire Service

Bạn có thể quan tâm

Đời sống