Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

California chứng kiến đợt hạn hán nghiêm trọng

Bộ ảnh chụp các hồ nước do nhiếp ảnh gia Brian van der Brug thực hiện cho thấy tình trạng hạn hán nghiêm trọng đang diễn ra ở bang California.

Canh han han gay soc o California anh 1

Miền Tây nước Mỹ đang trải qua một đợt hạn hán nghiêm trọng, khiến diện tích của các hồ nước giảm mạnh. Hồ Shasta, hồ nước lớn nhất ở bang California, chỉ chứa lượng nước bằng khoảng 34% dung tích thực. Ảnh: Los Angeles Times.

Canh han han gay soc o California anh 2

Do hồ Shasta không có nước, các thuyền phải neo đậu cách bờ hàng trăm mét. Ảnh: Los Angeles Times.

Canh han han gay soc o California anh 3

Chuyên gia Jeffrey Mount từ Trung tâm Chính sách Nguồn nước California kêu gọi “mọi người nên quan tâm” đến điều đang xảy ra. “Mực nước trong hồ ở mức thấp kỷ lục”, ông Mount nói. “Ngay cả ngọn núi cũng khô kiệt”. Ảnh: Los Angeles Times.

Canh han han gay soc o California anh 4

Những con thuyền neo đậu trên một nhánh của hồ Oroville. Hồ này hiện chỉ chứa 33% lượng nước so với dung tích thực. Lượng nước trung bình trong hồ Oroville là 40%. Ảnh: Los Angeles Times.

Canh han han gay soc o California anh 5

Theo giới khoa học, đợt hạn hán năm 1976 là “tình huống tồi tệ nhất” ở Mỹ, khi mực nước trong hồ Oroville xuống mức thấp kỷ lục là 196 m so với mực nước biển. Trong ngày 21/7 vừa qua, mực nước trong hồ Oroville ở mức 200 m so với mực nước biển. Ảnh: Los Angeles Times.

Canh han han gay soc o California anh 6

Một ngôi nhà bị thiêu rụi trong đám cháy khu phức hợp North Complex vào năm 2020. Ngôi nhà này nằm gần hồ Oroville. Ảnh: Los Angeles Times.

Canh han han gay soc o California anh 7

Khi hồ Folsom không còn nước, những con thuyền bị mắc cạn trên vùng đất khô cằn. Ảnh: Los Angeles Times.

Canh han han gay soc o California anh 8

Tình trạng hạn hán đáng lo ngại đến mức Thống đốc bang Gavin Newsom phải yêu cầu người dân tự cắt giảm 15% lượng nước tiêu thụ. Ảnh: Los Angeles Times.

Canh han han gay soc o California anh 9

Bang California cũng ban bố tình trạng khẩn cấp về hạn hán ở 50 hạt. Đây là khu vực sinh sống của khoảng 42% dân số trong bang. Ảnh: Los Angeles Times.

Nỗi đau của những nạn nhân bị ép triệt sản ở California

Hơn 20.000 người, trong đó có người tàn tật, nghèo khổ hoặc người da màu, bị ép triệt sản theo chương trình ưu sinh kéo dài hàng thập kỷ của bang, dưới cái mác vì y tế công cộng.

Lính nhảy dù sống sót sau khi rơi từ độ cao hơn 4.500 m

Một lính nhảy dù người Anh chỉ "bị thương nhẹ" sau khi rơi từ độ cao hơn 4.500 m xuống mái nhà dân ở California, Mỹ. Tai nạn xảy ra vì dù của anh không mở được.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm