Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cái Trọng Viễn bỏ xa đối thủ ở cuộc thi tuần Olympia

Bản lĩnh thi đấu xuất sắc đã giúp Cái Trọng Viễn chiến thắng ngoạn mục và bước tiếp vào cuộc thi tháng 2, quý III "Đường lên đỉnh Olympia".

Trọng Viễn khởi động với 4/12 câu trả lời đúng Nam sinh đến từ THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đắk Lắk ghi được 40 điểm ở phần thi mở màn cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" ngày 2/4.

Cái Trọng Viễn (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đắk Lắk) là thí sinh đoạt vòng nguyệt quế trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý III, phát sóng chiều 2/4, với 300 điểm.

Ba "nhà leo núi" tranh tài với nam sinh là Huỳnh Gia Bảo (THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng), Ngô Văn Đức (THPT Ngô Sĩ Liên, Bắc Giang) và Đồng Hoài Nam (THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội).

Tuy không phải thí sinh có màn Khởi động tốt nhất khi chỉ dành được 40 điểm, Trọng Viễn dành lại ưu thế dẫn đầu với phần giải đúng cho chướng ngại vật, sau 2 từ hàng ngang gợi ý.

Thi tuan Olympia anh 1
Người chiến thắng cuộc thi tuần 2, tháng 2, quý III, "Đường lên đỉnh Olympia" 2017 - Cái Trọng Viễn. Ảnh chụp màn hình.

Phần thi Tăng tốc khá tốt giúp nâng quỹ điểm của nam sinh Đắk Lắk từ 90 lên 200. Lúc này, 3 bạn chơi của cậu bám đuổi khá sát nút, đặc biệt là Hoài Nam với 170 điểm.

Sự bình tĩnh và chắc chắn mỗi khi đưa ra câu trả lời của đại diện THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm phần nào khiến các đối thủ hoang mang.

Trả lời đúng câu trị giá 20 điểm ở gói câu hỏi Về đích 60 điểm, Trọng Viễn củng cố vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi" với số điểm 220. Nam sinh cũng liên tiếp bấm chuông giành quyền trả lời trong phần thi của thí sinh khác.

Số điểm chung cuộc của các thí sinh là Trọng Viễn: 300, Gia Bảo và Hoài Nam cùng 150, Văn Đức 110. Chiến thắng thuyết phục của nam sinh Đắk Lắk nhận được sự cổ vũ, ủng hộ của mọi người. 

Khán giả sẽ được gặp lại Cái Trọng Viễn trong cuộc thi tháng 2, quý III, Đường lên đỉnh Olympia sẽ lên sóng vào ngày 16/4 tới.

Cuộc tái đấu kịch tính của hai thí sinh Olympia từng gây tranh cãi

Kết thúc phần Tăng tốc, Thanh Tùng sở hữu số điểm thấp nhất trong 4 thí sinh. Song nhờ bản lĩnh vững vàng, Tùng đã giành chiến thắng, bước tiếp vào cuộc thi quý III.

Thu Thảo

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống