Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cái Tết đầu tiên gia đình thiếu một người

Những kỷ niệm hạnh phúc của những mùa xuân trước, những ngày Tết bên người chồng, người cha sẽ là những ký ức sum vầy quý giá nhất đi theo mẹ con tôi đến suốt cuộc đời.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Huỳnh Thúy Hằng:

Buổi tối, thành phố lên đèn, ra đường phố xá đông đúc nhộn nhịp, các cửa hành khoe đủ màu sắc, tiếng nhạc xuân rộn ràng nối tiếp nhau, tôi cảm thấy bồi hồi. Một cái cảm giác xao xuyến nhè nhẹ len vào lòng, thời gian qua mau quá.

Mới ngày nào còn là một cô bé mài đũng ghế nhà trường, đếm từng ngày đợi Tết tới để khoanh tay lấy tiền lì xì. Rồi đến khi lập gia đình, những năm tháng vất vả khi con còn nhỏ nhưng hạnh phúc biết bao khi xuân về, sáng mùng một tết vợ chồng con cái chở nhau sang nhà ông bà nội và ngoại chúc Tết. Thương lắm những tháng ngày hạnh phúc đó.

Đến khi con cái lớn khôn chúng nó có gia đình ra riêng, thì mỗi độ xuân về là mỗi mùa xuân hạnh phúc của vợ chồng già, khi ngày đầu năm rộn ràng tiếng cười vui chúc Tết của con cháu. Vài hôm nữa thôi là chuẩn bị đón năm mới, năm nay gia đình có sum vầy ngày đầu năm thì chỉ còn tôi và các con, các cháu, chồng tôi đã mãi mãi ra đi sau một cơn bạo bệnh. Vậy là cái Tết đầu tiên gia đình thiếu một người, chắc chắn rằng các con tôi sẽ buồn lắm, nhưng thôi thì cũng phải chấp nhận quy luật sinh lão bệnh tử vậy.

Năm nay tôi sẽ cùng con cháu ngày đầu năm ngồi với nhau và kể về những kỉ niệm hạnh phúc của những mùa xuân trước bên bàn thờ bố các cháu, những kí ức đẹp mà đối với tôi và các con là những kỉ niệm quý giá nhất, sẽ đi theo mẹ con tôi đến suốt cuộc đời. Cái hạnh phúc của ký ức này là tài sản quý giá nhất của gia đình tôi mà không có gì có thể đánh đổi được.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết” từ 10/1 đến 4/2/2021. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sĩ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Huỳnh Thúy Hằng

Bạn có thể quan tâm

Ký ức sum vầy ngày Tết - Bài dự thi Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.

Tet que chong hinh anh

Tết quê chồng

0 176

Người ta thường bảo làm dâu vất vả ngày Tết. Nhưng nếu có gia đình chồng đầy tâm lý, những ngày Tết lo toan bộn bề sẽ trở thành hạnh phúc sum vầy.