Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cải tạo căn hộ 150 m2 gần 40 năm tuổi ở Brazil

Chủ nhà quyết định thay đổi sau hơn 20 năm để tạo ra một không gian sống mới sau khi một số thành viên trong gia đình rời đi.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 1

Căn hộ nằm trong một tòa nhà được xây từ thập niên 1960 tại Brazil. Chủ nhà đã sống tại đây hơn 20 năm. Sau khi gia đình con và các cháu dọn ra ở riêng, họ quyết định thay đổi không gian sống.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 2

Phòng khách lớn được thiết kế mở tối đa với nhiều công năng khác nhau như tiếp khách, làm việc, bàn ăn, nơi đọc sách.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 3

Các KTS của Firma đã ghép những phòng với công năng riêng biệt tích hợp vào một không gian linh hoạt hơn.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 4

Tuy nhiên, quan điểm thiết kế này không tạo ra sự xung đột giữa các mục đích sử dụng khác nhau của từng khu vực.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 5

Nội thất được lựa chọn trong căn hộ có gam màu nóng, tương phản với màu trắng và xám của tường, trần nhà. Điều này giúp tạo ra một không gian ấm cúng, ấn tượng, hiện đại song vẫn đậm cá tính nhờ những tác phẩm tranh chủ nhà sưu tập.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 6

Họa tiết hoa văn của thảm trải sàn và các bức tranh với nhiều khối màu sắc giúp không gian phòng khách trở nên sinh động, phù hợp làm nơi để tụ tập với bạn bè, người thân.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 7

Khu vực bếp được thiết kế mở ra phòng khách với hệ đèn ấm áp và chất liệu gỗ.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 8

Tủ rượu vang được đánh giá là một trong những thách thức lớn nhất cho đội ngũ thiết kế bởi có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, đồng thời đảm bảo về kỹ thuật và thiết bị để dự trữ rượu.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 9

Khu bếp có một mặt bàn đá dài 4,5 m và tủ bằng kim loại với màu sắc tương phản.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 10

Hệ thống nội thất trong căn nhà được thiết kế với ý tưởng như phông nền của một sân khấu kịch, trở thành không gian lưu trữ các đồ đạc sử dụng trong gia đình và không chiếm không gian của khu sinh hoạt chung.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 11

Các chất liệu nội thất được lựa chọn nhằm khiến các phòng trở nên hài hòa với không gian xung quanh của căn hộ.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 12

Phòng tắm lớn sang trọng, ấm cúng và thư giãn nhờ sự kết hợp giữa gỗ, đá và cây xanh.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 13

Một phòng tắm khác có thiết kế đặc biệt hơn nhờ lát gạch hồng. Ý tưởng này dựa trên một kỷ niệm thời thơ ấu của chủ nhà.

'Tai sinh' can ho 150 m2 anh 14

Sơ đồ căn hộ.

Ngôi nhà được thiết kế như thư viện nhỏ

Gia đình 4 thành viên chung sống trong một không gian ngập ánh sáng tự nhiên, cây xanh và có thiết kế như một thư viện ở Hà Nội.

Ngôi nhà 4 tầng có ban công lơ lửng trên diện tích đất 50 m2

Khắc phục những bất lợi trên mảnh đất nhỏ hẹp, ngôi nhà ở Nhật Bản được thiết kế trở thành công trình kiến trúc độc đáo với nhiều không gian khác biệt.

Hà Bùi

Arch Daily

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh