Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cai ngục Australia 'gạ tình' phạm nhân tuổi teen

Một cựu cai ngục nhà tù dành cho thiếu niên Don Dale, Australia, thừa nhận từng gạ tình các tù nhân nơi đây.

BBC hôm 21/3 cho biết sự việc xảy ra tại nhà tù dành cho thiếu niên Don Dale, Australia. Viên cai ngục Conan Zamola làm việc ở đây từ năm 2012 đến 2014.

Trong cuộc điều tra của Ủy ban Hoàng gia về việc giam giữ thiếu niên ở vùng lãnh thổ phía bắc Australia, tên này thừa nhận từng gạ gẫm các tù nhân tuổi teen “quan hệ tình dục bằng đường miệng”.

Ga tinh pham nhan anh 1
Conan Zamola 

tại buổi lấy lời khai với cảnh sát. Ảnh: ABC.

Zamolo khai rằng đó chỉ là những lời nói bông đùa. “Tôi chỉ muốn chúc họ ngủ ngon trước khi xong ca trực. Tôi nghĩ họ chỉ coi đó là trò đùa vui vẻ thôi”, Zamolo nói.

 

Tên này cũng thừa nhận từng ép một tù nhân khác ăn phân và quay cảnh một cậu bé đi vệ sinh.

“Lúc ấy, tôi không nghĩ đó là hành vi đáng bị lên án, nhưng giờ tôi thấy hối hận vì điều đó”, Zamolo nói và khẳng định có mối quan hệ tốt đẹp với các tù nhân trong trại giam.

Ủy ban Hoàng gia được thành lập và đi vào hoạt động năm 2016, sau khi những bức ảnh cho thấy các tù nhân bị trùm đầu và tra tấn dã man, vấp phải sự lên án của dư luận. Năm 2015, Tổ chức Ân xá Quốc tế nhận định các nhà tù đang ngày càng "tàn bạo hóa”, khi các thanh thiếu niên bị giam biệt lập, không được tiếp cận với ánh sáng và nước trong thời gian dài.

Phạm nhân 64 tuổi cầu hôn bạn gái ở nhà tù dịp Valentine

Phạm nhân Charles Bronson dự định đặt và gửi nhẫn đính hôn tới nhà bạn gái, nữ diễn viên Paula Williamson. Tuy nhiên, mọi thứ bất ngờ nằm ngoài dự tính của người đàn ông này.

Chi Lê

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật