Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cái kết kịch tính của bầu cử Mỹ chiếm lĩnh top ảnh tuần

Kết quả bất ngờ của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và ứng viên đắc cử Donald Trump là chủ đề bao trùm mặt báo trong tuần thứ hai của tháng 11.

Bài phát biểu tuyên bố thắng cử của Donald Trump Tỷ phú 70 tuổi có bài phát biểu chiến thắng khá khiêm nhường, khi ông ca ngợi bà Clinton và công lao của bà, cảm ơn đội ngũ của mình cũng như hứa xây dựng nước Mỹ tốt đẹp trở lại.
Donald Trump thanh tong thong My anh 1
Nỗi buồn của một người ủng hộ Hillary Clinton trong đêm bầu cử 8/11. Trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận, Clinton đều áp đảo Trump và không ai nghĩ đến một chiến thắng dành cho ông Trump. Ảnh: New York Times.
Donald Trump thanh tong thong My anh 2
Nước Mỹ sau ngày bầu cử như chia làm hai, một tuyệt vọng và một hân hoan. Các nhà phân tích cho rằng "đám đông im lặng", những người không dám công khai họ ủng hộ Trump nhưng lại bỏ phiếu cho ông trong ngày bầu cử, là nguyên nhân khiến các khảo sát không cho kết quả chính xác. Ảnh: Reuters.
Donald Trump thanh tong thong My anh 3
Không riêng nước Mỹ, khắp mặt báo thế giới là những cơn choáng váng. Ảnh: Getty.
Donald Trump thanh tong thong My anh 4
Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã không tuyên bố thua cuộc ngay trong đêm 8/11 mà chỉ gọi điện chúc mừng Trump. Sáng 9/11, bà xuất hiện lần đầu tiên sau thất bại. Clinton xin lỗi các cử tri của bà, nhưng cho rằng "chúng ta nợ Trump một tấm lòng rộng mở, và một cơ hội để ông ấy được dẫn dắt chúng ta". Ảnh: Reuters.
Donald Trump thanh tong thong My anh 5
Thái độ được cho là "bằng mặt không bằng lòng" của Tổng thống Barack Obama và tổng thống đắc cử Trump trong ngày đầu gặp nhau để bàn về việc chuyển giao quyền lực. Hai người đàn ông ở hai đầu chiến tuyến và liên tục chỉ trích nhau suốt thời gian dài sẽ cùng đảm bảo truyền thống chuyển giao quyền lực trong hòa bình, vốn là điều người Mỹ rất tự hào. Ảnh: AP.
Donald Trump thanh tong thong My anh 6
Trong khi đó, biểu tình nổ ra trên khắp nước Mỹ. Những người biểu tình lo lắng các phát ngôn của tổng thống tân cử Trump sẽ làm nạn phân biệt chủng tộc, tôn giáo và giới tính tại Mỹ thêm trầm trọng. Ảnh: AFP.
Donald Trump thanh tong thong My anh 7
Giao tranh giữa tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và lực lượng chính phủ Iraq vẫn diễn ra trong tuần này quanh và trong Mosul. Nhiều dân thường bị IS giết vì bị nghi là gián điệp của chính phủ trong chiến dịch tái chiếm Mosul, nơi đã bị IS chiếm đóng từ năm 2014 đến nay. Ảnh: Reuters.
Donald Trump thanh tong thong My anh 8
Hố tử thần khổng lồ xuất hiện ngay giữa một ngã tư tại Fukuoka, Nhật Bản hôm 8/11. Ảnh: Kyodo.
Donald Trump thanh tong thong My anh 9
Một người phụ nữ dâng đồ tế Thần Mặt trời tại lễ hội Chhat Puja ở Kolkata. Ảnh: Reuters.

 

Donald Trump thanh tong thong My anh 10
Lính nhảy dù Nga dưới ánh cầu vồng trong cuộc tập trận "Tình anh em Slavic" với Serbia. Ảnh: AFP
Donald Trump thanh tong thong My anh 11
Lính ngự lâm Anh cưỡi ngựa trong một chiều mùa thu ở London. Ảnh: Reuters.
Nước Mỹ chia rẽ vì Trump Sau ngày đắc cử, tổng thống Donald Trump khiến nước Mỹ trở nên chia rẽ, nhiều người tin tưởng vào ông trong khi số khác lo sợ.

Donald Trump làm gì từ nay đến ngày nhậm chức?

Người Mỹ đang đếm ngược đến ngày tổng thống đắc cử chính thức nhậm chức, trong khi đó ông Donald Trump có nhiều điều phải làm để quá trình tiếp quản quyền lực diễn ra suôn sẻ.

Không chỉ Obama, cả Nhà Trắng buồn xo đón Trump

Tổng thống Obama, đội ngũ nhân viên Nhà Trắng và rất nhiều người trong tầng lớp tinh hoa chính trị Washington vẫn chưa làm quen được với khái niệm 'tổng thống Trump'.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Anh Thế giới