Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cái kết buồn của nhóm nhạc nam Kpop

B.A.P từng được xem là đối thủ ngang tài ngang sức của EXO khi ra mắt vào năm 2012. Sau nhiều biến cố, các thành viên đều đã rời nhóm và theo đuổi sự nghiệp riêng.

kim him chan tu tu anh 1

Ngày 13/6, Him Chan - cựu thành viên nhóm B.A.P - đã cố gắng tự sát tại nhà riêng. Hành động cực đoan của nghệ sĩ 31 tuổi diễn ra cùng ngày anh gửi lời xin lỗi khán giả vì cuộc sống cá nhân phóng túng. Trước đó, Him Chan phải hầu tòa và bị kết án 10 tháng tù giam vì cáo buộc xâm hại cô gái độ tuổi 20 tại nhà nghỉ (tỉnh Gyeonggi) vào năm 2018.

kim him chan tu tu anh 2

Scandal của B.A.P khiến người hâm mộ của nhóm bất ngờ, đồng thời tiếc nuối cho nhóm. B.A.P ra mắt ngành giải trí Hàn Quốc với album Warrior Power vào năm 2012. Tháng 2/2013, One Shot đứng đầu bảng xếp hạng Billboard World Albums. Những ca khúc sau đó như Bad Man, Hurricane đều gây được tiếng vang. Nhóm đã tiến hành tour diễn B.A.P Live On Earth từ tháng 3 đến tháng 6/2014 tại 20 thành phố. Giai đoạn 2012-2013, B.A.P được xem là đối thủ hàng đầu của EXO, có lượng fan đông đảo trên thế giới.

kim him chan tu tu anh 3

Cuối năm 2014, các thành viên B.A.P đã khởi kiện TS Entertainment – công ty quản lý của nhóm – để hủy bỏ hợp đồng nghệ sĩ độc quyền. Theo bằng chứng nhóm đưa ra, công ty quản lý phân chia lợi nhuận bất công (tỷ lệ nghệ sĩ 1 phần, công ty 9 phần) và không cung cấp đủ điều kiện sinh hoạt, biểu diễn cho nhóm. Sau khi tạm ngừng hoạt động khoảng một năm và sắp xếp lại điều khoản với công ty, B.A.P trở lại ngành âm nhạc, nhưng đã đánh mất vị thế ban đầu. Danh tiếng của nhóm "tụt dốc không phanh". Tháng 2/2019, thời hạn hợp đồng 7 năm của nhóm kết thúc, toàn bộ thành viên rời công ty, B.A.P cũng tan rã.

kim him chan tu tu anh 4

Bang Yong Guk là trưởng nhóm B.A.P. Yong Guk, nổi tiếng với khả năng sáng tác. Anh rời nhóm và lập công ty riêng sau khi hết hạn hợp đồng với công ty vào năm 2018 (hợp đồng của nam rapper được ký trước cả nhóm). Yong Guk bắt đầu sự nghiệp solo với ca khúc tự sự Hikikomori và nhận được sự yêu thích khán giả. Tháng 8/2019, rapper 31 tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc, và vừa xuất ngũ vào tháng 5.

kim him chan tu tu anh 5

Jung Dae Hyun là một trong hai giọng ca chính trong nhóm. Anh từng tham gia các vở nhạc kịch như Napoléon hay All Shock Up. Nam ca sĩ đã ký hợp đồng với STX Lion Heart Entertainment sau khi rời TS Entertainment. Nghệ sĩ 28 tuổi phát hành ca khúc solo The Moment, All Things Will Pass (phim Sweet Munchies). Dae Hyun nhập ngũ vào tháng 11/2020.

kim him chan tu tu anh 6

Yoo Young Jae từng là thực tập sinh của JYP Entertainment. Anh là giọng ca chính thứ hai của B.A.P. Sau khi rời TS Entertainment, Young Jae đã gia nhập DMost Entertainment. Tháng 4/2019, anh bắt đầu sự nghiệp hát solo với mini album Fancy. Nghệ sĩ 27 tuổi cũng lấn sân diễn xuất khi tham gia Mr. QueenPolice Academy.

kim him chan tu tu anh 7

Moon Jong Up hiện trực thuộc công ty quản lý Big Ocean ENM. Tháng 5/2020, anh phát hành album solo Headache. Trước đó, nam ca sĩ 26 tuổi hợp tác với nhiều nghệ sĩ trong các sản phẩm âm nhạc, như Party Baby (ft Dae Hyun) hay Fly Day. Tháng 12/2020, Jong Up tuổi tham gia phim âm nhạc Idol Recipe.

kim him chan tu tu anh 8

Zelo đã về dưới trướng của A Entertainment sau khi rời công ty quản lý cũ. Nhưng anh chia tay A Entertainment chỉ sau 6 tháng, và đang là nghệ sĩ tự do. Tháng 4/2020, nghệ sĩ 25 tuổi đã phát hành album Day2Day với ca khúc chủ đề She and Malibu được khán giả yêu thích. Tới nay, sự nghiệp của Zelo không khởi sắc.

Rủi ro từ việc một ca sĩ quá nổi tiếng trong nhóm nhạc

Các nhóm nhạc Kpop hiện nay dần chuyển hướng và đi theo mô hình "đa center", thay vì tập trung đẩy mạnh danh tiếng cho một thành viên để tránh rủi ro.

Việt An

Bạn có thể quan tâm