Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cái chết của Windows 7 đang đến gần

Ngày “khai tử” Windows 7 đang đến gần hơn, khi chính Microsoft cũng thúc giục khách hàng nâng cấp.

Microsoft vừa qua đã đưa ra bản cập nhật mới cho Windows 7. Điểm đáng chú ý nhất của bản cập nhật này là một thông báo mới, cho người dùng biết rằng thời gian hỗ trợ của hệ điều hành này sắp hết.

windows 7 da chet anh 1
Thông báo trên bản cập nhật Windows 7 mới cho người dùng biết rằng hệ điều hành này sắp bị Microsoft “khai tử”. Ảnh: The Verge.

Tới ngày 14/1/2020, Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7. Thông báo của hãng như một cách thúc giục người dùng ngừng sử dụng hệ điều hành này và chuyển sang hệ điều hành mới hơn như Windows 10.

Sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ, người dùng Windows 7 sẽ không còn nhận được các bản cập nhật về bảo mật. Điều đó có thể khiến cho người dùng gặp nhiều nguy cơ hơn về các vấn đề bảo mật trong khi sử dụng.

Microsoft cho biết thông báo này sẽ chỉ hiện một vài lần từ giờ cho tới khi hãng chính thức chấm dứt hỗ trợ Windows 7. Người dùng cũng có thể lựa chọn “Do not remind again” để tắt hẳn thông báo. Trước đó, Microsoft từng khiến người dùng khó chịu khi đưa ra một loạt thông báo thúc giục người dùng nâng cấp Windows 10.

windows 7 da chet anh 2
Số thiết bị sử dụng Windows 10 hiện đã đạt 800 triệu, tăng nhanh trong nửa năm qua. Ảnh: Zdnet.

Phó chủ tịch mảng khách hàng doanh nghiệp của Microsoft, ông Brad Anderson cho biết đã có hơn 50% khách hàng doanh nghiệp của công ty cập nhật từ Windows 7 lên Windows 10. Hiện tại đã có hơn 800 triệu thiết bị sử dụng Windows 10. Windows 10 mất 5 tháng để đạt mốc 100 triệu người dùng trong khi phiên bản trước (Windows 8) cần 9 tháng.

Sau ngày 14/1/2020, những khách hàng doanh nghiệp muốn tiếp tục nhận hỗ trợ từ Microsoft trên Windows 7 sẽ phải trả tiền cho gói hỗ trợ, thay vì miễn phí như trước đây. Gói hỗ trợ này kéo dài tối đa 3 năm, với mức giá tăng dần từ 25 đến 100 USD/năm.

Windows 7 được Microsoft chính thức phát hành vào tháng 10/2009. Hệ điều hành này là một bản nâng cấp lớn cả về giao diện, chức năng và khả năng tương thích thiết bị.

Thời điểm thành công nhất, Windows 7 được cài đặt ở hơn 900 triệu thiết bị. Khi ra mắt Windows 10 vào tháng 7/2015, Microsoft đặt ra mục tiêu hệ điều hành này sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị trong 2-3 năm.

Kim loại lỏng có thể kéo dài như Terminator Các nhà khoa học từ Đại học Beihang, Trung Quốc dẫn đầu dự án nghiên cứu vừa chế tạo ra loại kim loại lỏng kéo dài như robot T-1000 trong phim Terminator 2.

Đánh giá iPad mini 2019 - sinh ra để dành cho Apple Pencil

iPad mini được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình. Việc được hỗ trợ Apple Pencil đem lại nhiều hứng thú khi sử dụng chiếc máy tính bảng màn hình nhỏ này.

Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm