Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cải bắp, cải củ 'lên đời' cây cảnh chơi Tết

Vốn là những loại rau, củ hằng ngày trong bữa ăn của người Việt nhưng nay củ cải đỏ, bắp cải lại trở thành loại cây cảnh độc đáo để bày vào dịp Tết này.

Theo những người bán cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội), nhờ có màu đỏ, hình dáng tượng trưng cho sự tròn đầy, may mắn nên được nhiều người chọn mua làm cây cảnh chưng Tết. Tùy vào hình dáng, kích cỡ, gía củ cải đỏ dao động từ 150- 200 nghìn đồng/củ. Tuy nhiên do nguồn hàng khan hiếm nên hầu hết cửa hàng nào cũng trong tình trạng

Theo những người bán cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội), nhờ có màu đỏ, hình dáng tượng trưng cho sự tròn đầy, may mắn nên củ cải đỏ được nhiều người chọn mua làm cây cảnh chưng Tết. Tùy vào hình dáng, kích cỡ, giá củ cải đỏ dao động 150.000- 200.000 đồng/củ. Tuy nhiên do nguồn hàng khan hiếm nên hầu hết cửa hàng nào cũng trong tình trạng "cháy" hàng. Chị Hoa, chủ một cửa hàng cây cảnh tại phố Hoàng Hoa Thám cho biết, củ cải đỏ được nhập trong miền Nam, trung bình mỗi ngày chị bán được 5-6 củ.

“Củ cải đỏ xuất hiện tại phố cây cảh này cách đây khoảng vài năm nhưng năm nay xu hướng người chơi cây này đông hơn. Nhiều cửa hàng đã có kế hoạch đặt hàng sớm với số lượng lớn song nguồn hàng khan hiếm nên mỗi đợt nhập hàng về nhiều nhất cũng chỉ được ba bốn chục củ. Hiện tại cửa hàng chỉ còn duy nhất 2 củ cải đỏ và đang chờ đợt hàng mới về”, chị Hoa nói. Cây củ cải đỏ có thể chơi được 4-5 tháng. Theo người bán củ cải đỏ được nhập từ miền Nam.

“Củ cải đỏ xuất hiện tại phố cây cảnh này cách đây khoảng vài năm nhưng năm nay xu hướng người chơi cây này đông hơn. Nhiều cửa hàng đã có kế hoạch đặt hàng sớm với số lượng lớn song nguồn hàng khan hiếm nên mỗi đợt nhập hàng về nhiều nhất cũng chỉ được ba bốn chục củ. Hiện tại cửa hàng chỉ còn duy nhất 2 củ cải đỏ và đang chờ đợt hàng mới về”, chị Hoa nói. Cây củ cải đỏ có thể chơi được 4-5 tháng. Theo người bán củ cải đỏ được nhập từ miền Nam.

Màu sắc đỏ thẫm, hình dáng tròn tượng trưng cho sự may mắn, tròn đầy nên nhiều người chọn củ cải đỏ chơi Tết. Tại một cửa hàng khác, nhân viên cửa hàng cho biết, rất nhiều người hỏi mua củ cải đỏ nhưng hiện tại củ cải đỏ hiện đang hết hàng, chỉ còn duy nhất một củ để trưng bày. Trung bình mỗi ngày cửa hàng bán được hơn chục củ cải đỏ. Do nguồn hàng khan hiếm nên đối với đợt hàng tiếp theo nhân viên cũng không dám nói trước về giá cả.

Màu sắc đỏ thẫm, hình dáng tròn tượng trưng cho sự may mắn, tròn đầy nên nhiều người chọn củ cải đỏ chơi Tết. Tại một cửa hàng khác, nhân viên cửa hàng cho biết, rất nhiều người hỏi mua củ cải đỏ nhưng loại này đang hết hàng, chỉ còn một củ để trưng bày. Do nguồn hàng khan hiếm nên với đợt hàng tiếp theo nhân viên cũng không dám nói trước về giá cả.

Việc chăm sóc cây này khá đơn giản, khoảng 4 ngày lại tưới nước cho cây một lần. Sau một thời gian nuôi trồng, củ cải sẽ già và ra hoa.

Việc chăm sóc cây này khá đơn giản, khoảng 4 ngày lại tưới nước cho cây một lần. Sau một thời gian nuôi trồng, củ cải sẽ già và ra hoa.

Ngoài củ cải đỏ, bắp cải cảnh cũng là mặt hàng được săn đón, đặt mua trưng bày trong dịp Tết. Cây bắp cải có hai loại là bắp cải tím và bắp cải trắng. Mỗi cây bắp cải có giá 95.000 đồng, nếu cộng tiền chậu dao động từ 140.000- 170.000 đồng/chậu cây bắp cải. Cây bắp cải có hai loại là bắp cải tím và bắp cải trắng.

Ngoài củ cải đỏ, bắp cải cảnh cũng là mặt hàng được săn đón, đặt mua trưng bày trong dịp Tết. Cây bắp cải có hai loại là bắp cải tím và bắp cải trắng. Mỗi cây bắp cải có giá 95.000 đồng, nếu cộng tiền chậu dao động 140.000- 170.000 đồng/chậu. 

Sắc tím đầy bắt mắt.Nhân viên cửa hàng cho biết, đây là năm đầu tiên cửa hàng bán loại cây này nhưng màu sắc bắt mắt, mới, lạ, với mức giá không quá cao nên được nhiều người chọn mua làm cây cảnh trưng bày trong phòng khách vào dịp Tết.

Nhân viên cửa hàng cho biết, màu sắc bắt mắt, mới, lạ, với mức giá không quá cao nên được nhiều người chọn mua làm cây cảnh trưng bày trong phòng khách vào dịp Tết.

Sản phẩm này mới được bày bán nhưng đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Sản phẩm này mới được bày bán nhưng đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Mỗi cây bắp cải có giá khoảng 95.000 đồng.

Mỗi cây bắp cải có giá khoảng 95.000 đồng. Theo người bán mỗi ngày chỉ cần tưới nước cho cây 2 lần.

Với kích thước nhỏ, chiều cao thấp nên cây bắp cải thường được đặt trong phòng khách.

Với kích thước nhỏ, chiều cao thấp nên cây bắp cải thường được đặt trong phòng khách.

Mỗi cây bắp cải như một bông hoa cỡ lớn được bao bọc bởi những lớp lá xanh bên ngoài.

Mỗi cây bắp cải như một bông hoa cỡ lớn được bao bọc bởi những lớp lá xanh bên ngoài.

Được biết hạt giống cây bắp cải cảnh được nhập từ nước ngoài.

Hạt giống cây bắp cải cảnh được nhập từ nước ngoài.

 Tùy thời tiết, cây có thể chơi được từ 1 đến 2 tháng, sau đó sẽ thay lá dần.

Tùy thời tiết, cây có thể chơi được từ 1 đến 2 tháng, sau đó sẽ thay lá dần.


http://infonet.vn/cai-bap-cai-cu-len-doi-cay-canh-choi-tet-post156323.info

Theo Diệu Thùy/ Infonet

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh