Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cái bánh bao của ông bán hàng rong tặng người vô gia cư trong đêm mưa

Thấy người đàn ông vô gia cư nằm ngủ bên đường, một người bán hàng rong tặng ông chiếc bánh bao cùng lời nhắn: "Bác ơi có cái bánh bao, bác ăn đi cho nóng".

Tối muộn ngày 22/5, nhiều nơi tại Hà Nội đón cơn mưa rào bất chợt. Giữa những ngày oi bức, trận mưa "quý như vàng" giúp nhiều người dân thủ đô vơi bớt cái nóng, an tâm có một đêm ngon giấc.

Trên diễn đàn mạng, một hành động đẹp trong đêm mưa ấy tại Hà Nội được chia sẻ, khiến nhiều dân mạng ấm lòng.

"Chả là đêm Hà Nội mưa to, vừa mới đi làm về, mình vội vàng phi vào nhà cất xe rồi ra ngoài khoá cổng chung của ngõ thì thấy một chú bán bánh bao dừng lại ở nhà bên cạnh, lấy một chiếc bánh bao nóng hổi tặng người vô gia cư bên đường", bài đăng viết, kèm theo các bức ảnh ghi lại hành động tốt bụng.

Thời gian này, nhiều người, nhất là các lao động thời vụ, người bán hàng gặp không ít khó khăn do dịch bệnh. Hành động đẹp của người bán bánh rong nhanh chóng nhận được nhiều lời tán dương trên mạng xã hội.

"Ấm lòng quá", "Lá rách ít đùm lá rách nhiều", "Chú có thể nghèo vật chất nhưng giàu lòng nhân ái" là những bình luận của dân mạng.

Việt Quý - người chứng kiến câu chuyện - nói với Zing khoảnh khắc đẹp diễn ra vào khoảng 23h15 tối 22/5, tại khu vực phố Đặng Dung giao Quán Thánh.

"Ban đầu, mình tưởng người bán bánh thấy mưa to quá nên dừng lại trú, nhưng chú ấy lấy một chiếc bánh bao ra cho vào túi tặng bác vô gia cư đang ngủ bên đường và nói: 'Bác ơi có cái bánh bao, bác ăn cho nóng' rồi dúi vào tay bác ấy", Việt Quý nói.

Sau khi để lại chiếc bánh, người bán nhanh chóng rời đi. Lúc người đàn ông vô gia cư kịp ngồi dậy cảm ơn, nhân vật chính đã đi được một đoạn.

"Chứng kiến cảnh tượng đó mình cảm động lắm, đơ ra một lúc mới lấy máy ra chụp lại vài tấm, câu chuyện diễn ra cũng nhanh nên mình không kịp phản ứng", Việt Quý kể.

Quý cũng cho biết người đàn ông vô gia cư ban ngày hay đi quanh khu phố nhà cậu nhặt chai lọ bán đồng nát, đêm đến ngủ dưới hiên nhà bên đường. Thi thoảng, có các nhóm tình nguyện đêm hay tặng đồ ăn, thức uống cho ông. Gia đình Quý cũng hay cho ông ít đồ lặt vặt, mùa đông tặng chiếc chăn đắp cho đỡ lạnh.

"Vì ban ngày hay đi làm nên mình cũng không để ý chú bán bánh có hay đi qua khu mình không. Nhìn hành động của chú ấy, mình đoán có thể chú đã gặp bác vô gia cư nhiều rồi, cũng có thể việc tặng những cái bánh bao như thế không phải lần đầu chú làm", Quý nói.

Tri ân lực lượng chống dịch qua tranh minh họa bảng chữ cái

Bằng những nét vẽ dễ thương, Châu Thị Ngọc Anh (Quảng Nam) nhận nhiều lời khen với ý tưởng sáng tạo tri ân các lực lượng tham gia chống dịch Covid-19, truyền năng lượng tích cực.

Mai An

Ảnh: Việt Quý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống