Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cái bang tung hoành chốn linh thiêng

Dịp đầu năm tại các đền, chùa tại Hà Tĩnh, Nghệ An, khi người dân đổ xô kéo nhau đi lễ, cũng là dịp hoạt động rầm rộ của đội quân ăn xin.

Đền ông Hoàng Mười tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An bình quân mỗi ngày đầu năm đón hàng chục ngàn người dân địa phương cũng như du khách thập phương tới đi lễ.
Trên đoạn đường khoảng 300m vào đền có rất nhiều cái bang nằm la liệt hai bên đường xin tiền của người đi lễ. Nhóm người xin ăn này hễ thấy khách là tràn ra xin tiền tạo nên hình ảnh nhếch nhác trước cổng đền.
Tại đền Chợ Củi, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, tình trạng các đệ tử cái bang hoạt động cũng diễn ra công khai và thường xuyên. Theo quan sát, hai bên đường đi vào đền luôn có mặt khoảng 20 người ăn xin hoạt động. Đệ tử cái bang đầy đủ các lứa tuổi, thành phần, trong đó chủ yếu là những người già và người tàn tật, trẻ nhỏ.
Đệ tử cái bang xin tiền trước đền Chợ Củi, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.
Tại các đền chùa lớn khác trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh như chùa Cần Linh, đền Hồng Sơn (TP Vinh, Nghệ An), chùa Hương Tích (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cũng có mặt rất nhiều người ăn xin hoạt động tạo nên hình ảnh phản cảm tại các địa điểm tâm linh.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/cai-bang-tung-hoanh-chon-linh-thieng-20140204154040581.htm

Theo Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội