Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

Nếu biết cách sử dụng, người dùng có thể thoải mái chi tiêu và tận hưởng những dịch vụ hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ.

Thẻ tín dụng không đơn thuần là công cụ thanh toán tiện lợi thay thế tiền mặt, giúp giảm thiểu rủi ro mất cắp mà còn là một quỹ dự phòng trong những trường hợp khẩn cấp. Vì thế, chủ thẻ cần cân nhắc và có trách nhiệm với các khoản chi qua thẻ. Đó là tiền được “ứng trước”, sẽ phải hoàn lại theo thời hạn và quy định từ đơn vị cung cấp thẻ.

Tuy nhiên, nắm rõ nguyên tắc vận hành thẻ một cách thông minh sẽ giúp bạn thoải mái chi tiêu.

the tin dung FE Credit anh 1
Thẻ tín dụng có nhiều tiện ích cho người dùng.

 

Cẩn trọng hạn mức, lãi suất và phí

Dựa trên hạn mức thẻ được cấp, người dùng thẻ nên đặt ra một giới hạn nhất định khi chi tiêu và thường xuyên kiểm tra các giao dịch nhằm tránh chi vượt hạn mức. Thông thường, chủ thẻ không nên chi hơn 80% số tiền nằm trong hạn mức thẻ.

Mỗi loại thẻ tín dụng tại mỗi tổ chức tài chính đều có mức lãi suất và các loại phí riêng. Vì thế, trước khi mở thẻ, bạn cần tham khảo nhân viên tư vấn để hiểu rõ về các quy định này, nên ưu tiên mở và giao dịch bằng thẻ có lãi suất thấp. Tương tự, khi cần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại ATM, chủ thẻ nên sử dụng thẻ có mức phí rút tiền mặt thấp nhất.

Tận dụng 45 ngày ưu đãi lãi suất

Chu kỳ miễn phí lãi suất của thẻ tín dụng thông thường là 45 ngày tính từ ngày sao kê tháng trước đến hạn thanh toán của tháng sau. Chỉ cần thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh trên thẻ trong thời hạn 45 ngày, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí và lãi suất nào khác.

Dùng thẻ để săn điểm thưởng, voucher, ưu đãi

the tin dung FE Credit anh 2
Sử dụng thẻ tín dụng để săn khuyến mãi và voucher.

 

Hiện nay có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ như hoàn tiền, tích điểm thưởng, chuyển đổi giao dịch thành khoản vay mua trả góp, giảm giá trực tiếp khi giao dịch bằng thẻ. Thậm chí khi sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến thường xuyên, giá trị hàng hóa có thể được giảm đến 30-40% so với giá trị ban đầu.

Thường xuyên theo dõi thông tin và tận dụng tính năng “săn” quà khuyến mãi sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá mà vẫn có thể sở hữu những món hàng yêu thích, hay tận hưởng những dịch vụ khác giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Luôn thanh toán đầy đủ và đúng hạn

Để tận dụng khoảng thời gian miễn lãi tốt nhất, bạn nên thanh toán toàn bộ số tiền đã chi khi tới hạn thanh toán.

Đối với người hay quên, thay vì phải cố nhớ ngày thanh toán và khoản thanh toán tối thiểu của thẻ, người dùng có thể cài đặt chế độ tự thanh toán toàn bộ hay một phần để tránh bị phát sinh phí phạt do trả chậm.

Không để người khác sử dụng thẻ tùy tiện

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán thay thế tiền mặt. Vì thế, chủ thẻ không nên cho người khác mượn thẻ. Ngay cả khi đã mở thêm thẻ phụ cho người thân, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra giao dịch để đảm bảo các khoản chi đều hợp lý.

Với các gói sản phẩm tài chính tiêu dùng linh hoạt, thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng, FE Credit đáp ứng nhu cầu cải thiện chất lượng cuộc sống như: cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, thiết bị điện tử gia dụng và thẻ tín dụng. Nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch bằng thẻ tín dụng của người có thu nhập trung bình 3-5 triệu đồng/tháng, FE Credit ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng với hạn mức đến 60 triệu đồng cùng nhiều tiện ích như: phí rút tiền mặt 1% thấp nhất thị trường, miễn phí thường niên trọn đời, miễn phí lãi suất đến 45 ngày…
Từ 7/7 đến 21/8, FE Credit tặng 3 điện thoại Samsung Galaxy S7 edge mỗi tuần cho chủ thẻ tín dụng FE Credit có tổng giá trị giao dịch cao nhất trong tuần trên 5 triệu đồng. Cũng trong thời gian này, FE Credit dành tặng 2.000 cặp vé xem phim cho 2.000 khách hàng mới đăng ký mở thẻ và phát sinh giao dịch tối thiểu 500.000 đồng trong 45 ngày sau khi thẻ được chấp nhận.
Gọi (08) 39 111 555 hoặc tham khảo tại www.fecredit.com.vn. Để cập nhật nhanh các chương trình khuyến mãi và được tư vấn miễn phí, khách hàng tải ứng dụng quản lý khoản vay FE Credit tại đây.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tài chính