Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cách người trẻ chi tiêu thông minh với ngân sách hạn hẹp

Bằng cách tận dụng ưu đãi, giới trẻ có thể mua sắm thoải mái và chủ động tài chính hơn.

Hà Nam (25 tuổi, Hà Nội) vui mừng khi được tặng thẻ giảm giá để mua chiếc máy tập từ thương hiệu yêu thích. Tuy nhiên, Nam vẫn chưa mua ngay được thiết bị có giá 3 triệu đồng sau khi giảm giá, do khuyến mại hết hạn trước khi anh nhận lương để đủ tiền chi trả ngay.

Lúc này, Ví trả sau của MoMo với hạn mức chi tiêu từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng giúp Nam sớm tậu được thiết bị mơ ước nhiều tháng nay.

MoMo,  vi tra sau anh 1

Ví trả sau giúp cuộc sống của người trẻ trở nên đơn giản, thảnh thơi hơn. Ảnh: MoMo.

Khác Nam, Minh Hoàng (30 tuổi, TP.HCM) chọn Ví trả sau trên app MoMo vì sự tiện lợi khi thanh toán hóa đơn điện, nước. “Ngày 15 hàng tháng, tôi thanh toán bằng Ví trả sau cho các khoản chi tiêu trước đó mà không mất phí. Tôi thích tiện ích này vì có thanh toán qua MoMo, theo dõi chi tiết các khoản”, Hoàng cho biết.

Ví trả sau cho phép người dùng mua sắm trước, trả tiền sau nhiều sản phẩm, dịch vụ trên ví MoMo với hạn thanh toán lên đến đến 45 ngày. Sản phẩm hiện thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng trẻ.

Mua sắm trước, trả tiền sau (buy now - pay later) là xu hướng tiêu dùng dần phổ biến tại Việt Nam. Hãng nghiên cứu và tư vấn thị trường Coherent Market Insights dự đoán thị trường ứng dụng chi tiêu trước, trả tiền sau tăng trưởng hơn 21%/năm giai đoạn 2020-2027. Dịch bệnh thúc đẩy xu hướng này mạnh mẽ hơn, khi người dùng tìm kiếm các giải pháp tài chính cá nhân trong thời kỳ khó khăn.

Tại Việt Nam, việc này từng quen thuộc ở các tình huống “ghi nợ” tại quán ăn bình dân, cửa hàng tạp hóa quen… Ví trả sau của MoMo là sản phẩm mua sắm không cần trả tiền ngay, được kết hợp triển khai giữa ví điện tử này và TPBank.

Người dùng ví MoMo đăng ký đơn giản, đồng thời đáp ứng tiêu chí của TPBank có thể được cấp hạn mức 1-5 triệu đồng, để mua sắm trước trong tháng này và trả tiền vào tháng tiếp theo. Ví trả sau có thể thanh toán hàng trăm sản phẩm, dịch vụ trên ví MoMo như nạp tiền điện thoại, trả hóa đơn, mua hàng thời trang, đồ dùng mẹ và bé, sách vở, tiêu dùng tại siêu thị, cửa hàng điện tử, đặt đồ ăn online. Người dùng còn thanh toán khi mua sắm trên sàn thương mai điện tử hay đổ xăng…

Theo đại diện ví MoMo, thủ tục đăng ký và kích hoạt sử dụng Ví trả sau đơn giản, diễn ra chưa đến một phút do không cần nộp, công chứng giấy tờ, chứng minh thu nhập… Khi thanh toán đúng hạn (MoMo có tính năng nhắc nhở bằng các thông báo trên ứng dụng), người dùng được miễn phí lãi suất.

MoMo,  vi tra sau anh 2

Người dùng mua hàng trăm sản phẩm, dịch vụ đơn giản với Ví trả sau trên MoMo. Ảnh: MoMo.

Giới trẻ yêu công nghệ và am hiểu nhất định về tài chính cá nhân không còn quá ngại việc vay nợ. Nhiều người xem đây là một phần của cuộc sống hiện đại. Trong đó, Ví trả sau trên app MoMo đáp ứng nhu cầu bằng cách giảm thời gian, thủ tục với chi phí hợp lý.

Mua sắm không cần trả tiền ngay giúp người dùng tận dụng cơ hội giá tốt, tối ưu chi tiêu hàng tháng. Ví trả sau tạo ra trải nghiệm sản phẩm tài chính hiện đại, an toàn hơn và theo dõi chi tiêu hiệu quả. Các khoản thanh toán được tự động ghi lại và phân nhóm để người dùng dễ kiểm soát chi tiêu phù hợp khả năng tài chính.

Trong giai đoạn dịch bệnh, các giải pháp tài chính cá nhân càng được quan tâm. Với nền tảng công nghệ hiện đại của MoMo cùng ngân hàng uy tín như TPBank, Ví trả sau mang đến cho giải pháp tối ưu chi tiêu ở giai đoạn bình thường mới.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm