Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách ly nhóm người liên quan vụ đánh ghen

Phát hiện chồng mình đang ở nhà của nhân tình, người vợ đã kéo theo người thân lẻn vào khu vực phong tỏa để đánh ghen.

Chiều 16/5, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế), cho biết cơ quan này đã có quyết định xử phạt Vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với nhóm người lẻn vào khu vực phong tỏa vì dịch Covid-19.

Những người bị xử phạt, gồm: T.T.L. (33 tuổi), T.C.Đ. (31 tuổi), T.V.Q. (23 tuổi), H.T.H. (29 tuổi) và N.T.B. (40 tuổi, tất cả cùng trú xã Phong An, huyện Phong Điền). Mỗi người bị xử phạt 7,7 triệu đồng.

Len vao khu phong toa anh 1

Trạm kiểm soát dịch tễ ở xã Phong Hiền. Ảnh: Điền Quang.

Ngoài 5 người này, UBND huyện Phong Điền cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.A. (37 tuổi, trú xã Phong An). Ông này bị phạt 7,5 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, rạng sáng 13/5, ông A. đã lẻn vào khu vực xã Phong Hiền (địa phương bị phong tỏa) để đưa thuốc hạ sốt cho một phụ nữ, rồi ở lại luôn nhà của người này.

Phát hiện sự việc, bà T.T.L. (vợ ông A.) cùng 4 người tìm đến chốt kiểm soát dịch tễ để xin vào xã Phong Hiền nhưng không được. Sau đó, nhóm này đã men theo đường ruộng vào trong xã, rồi tìm đến nhà người phụ nữ để đánh ghen.

Nhận thông tin, Công an xã Phong Hiền đã mời nhóm người đánh ghen về Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc. Riêng ông A. cũng được mời đến làm việc ngay sau đó.

Ngoài những người liên quan đến vụ việc, cơ quan chức năng cũng cách ly tập trung thêm 3 trẻ nhỏ (là con của những người trong vụ việc).

Phạt 2 người vượt sông từ Hải Dương, trốn khai báo y tế

Cơ quan chức năng thị xã Đông Triều lập biên bản xử phạt và cưỡng chế cách ly 2 người từ Hải Dương thuê đò vượt qua sông để vào Quảng Ninh, trốn khai báo y tế.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Pháp luật

Pha vu ca do bong da 20 ty hinh anh

Phá vụ cá độ bóng đá 20 tỷ

0

Để điều hành đường dây đánh bạc, Hoàng thuê 4 người đứng ra mở trang tài khoản cá độ bóng đá để tổ chức cho khách đến chơi. Số tiền giao dịch chỉ một trận bóng lên tới 20 tỷ đồng.