Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách ly 37 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Trong lúc tuần tra tại khu vực biên giới, Bộ đội Biên phòng phát hiện 37 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tất cả đã được đưa đến khu cách ly tập trung.

Ngày 10/7, đại diện Đồn biên phòng Bắc Sơn ở TP Móng Cái, Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa bắt giữ 37 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Cach ly 37 nguoi nhap canh trai phep vao Viet Nam anh 1

Nhóm người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị bắt giữ và đưa đi cách ly. Ảnh: Đồn Biên phòng Bắc Sơn.

Trung tá Đặng Toàn Dân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bắc Sơn, cho biết nhóm người trên đều là người Việt Nam sang Trung Quốc làm thuê sau đó nhập cảnh trái phép quay trở lại Việt Nam hôm 9/7.

“Chúng tôi đã lấy lời khai và thông tin của từng người sau đó đưa nhóm người này đến khu cách ly tập trung tại TP Móng Cái để theo dõi”, ông Dân nói.

Theo xác minh, những người này quê ở Nghệ An, Thanh Hóa, Đắc Lắc, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang.

Khoảng tháng 2/2020, họ vượt biên trái phép từ Hà Giang và Lạng Sơn sang Trung Quốc để làm thuê. Khi đang từ bờ sông đi vào sâu nội địa Việt Nam thì bị lực lượng biên phòng phát hiện.

Cach ly 37 nguoi nhap canh trai phep vao Viet Nam anh 2

Nhóm người nhập cảnh trái phép bị bắt tại thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái. Ảnh: Google Maps.

Cách ly 4 công dân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Bốn người Việt Nam sang Trung Quốc làm thuê, khi trở về nhập cảnh trái phép đã bị cơ quan chức năng bắt giữ, đưa đi cách ly tập trung.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật