Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách ly 3 cán bộ y tế có dấu hiệu nhiễm cúm A/H1N1 từ bệnh nhân

Ngành y tế Vĩnh Long ghi nhận 6 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 và bệnh nhân chuyển sang Cần Thơ điều trị có dấu hiệu lây bệnh cho 3 cán bộ y tế.

Trong thời gian điều trị cho bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1, 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ có triệu chứng bị lây nhiễm từ bà Nguyễn Thị Tư (84 tuổi) nên đã được cách ly.

Ngày 8/6, Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) báo cáo 6 trường hợp, trong đó có bà Tư, sốt cao tại khoa Nội nhiễm. Những bệnh nhân này ho khi đang nằm viện điều trị các bệnh lý nội khoa mãn tính như cao huyết áp, rối loạn tiền đình, đau nhức khớp.

Đến nay đã có 3 bệnh nhân xuất viện. Ngoài bà Nguyễn Thị Tư, bà Nguyễn Thị Mười Ba (53 tuổi) cũng được Viện Pasteur TP.HCM xác nhận dương tính với cúm A/H1N1.

Cum A/H1N1 anh 1
Các bệnh nhân được cách ly để điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ. Ảnh: Minh Anh. 

Chiều 13/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết  TTYT Bình Minh tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân còn lại. 

Cum A/H1N1 anh 2
Trung tâm Y tế Bình Minh (thị xã Bình Minh, Vĩnh Long), nơi phát hiện 6 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1. Ảnh: Google Maps. 

Phát hiện nhiều ca nhiễm cúm A/H1N1 ở miền Tây

Ngành Y tế tại Tiền Giang và Cần Thơ ghi nhận nhiều ca dương tính và nghi nhiễm cúm A/H1N1 buộc phải cách ly để điều trị.Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội