Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách ly 297 công dân Việt Nam trở về từ UAE

Sau khi đáp chuyến bay xuống Cần Thơ, 297 công dân Việt Nam trở về từ UAE được Quân khu 9 bố trí phương tiện đưa đến cách ly tập trung tại Bạc Liêu.

Khoảng 1h sáng 3/5, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay VN0088 của Vietnam Airlines đưa 297 công dân từ các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) về nước.

Các công dân trở về nước có trẻ em và học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch, thăm thân đã hết hạn thị thực bị kẹt lại, lao động bị cắt hợp đồng hoặc nghỉ nhiều tháng không lương.

cach ly 297 nguoi Viet tro ve tu UAE anh 1

297 hành khách trở về từ UAE được đưa đến cách ly tại Bạc Liêu. Ảnh: Anh Tiến.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, các hành khách và phi hành đoàn được kiểm tra y tế. Sau đó, Quân khu 9 bố trí 26 ôtô đưa tất cả các hành khách đến cách ly tập trung tại Bạc Liêu.

Sân bay Cần Thơ đã phối hợp với các đơn vị liên quan phục vụ an toàn, chu đáo cho chuyến bay và các hành khách.

Trước đó, Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón hai chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ Singapore và Indonesia.

320 hành khách trở về từ các nước này đã được cách ly tập trung tại Trung đoàn 932 - Trường Quân sự TP Cần Thơ cũ và Trung đoàn 897 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng.

Sân bay Cần Thơ đón 105 công dân từ Indonesia về nước cách ly

Chuyến bay có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh lý, sinh viên không có nơi cư trú và những người hết hạn thị thực bị kẹt lại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Bạc Liêu Xã hội