Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TƯ VẤN

Cách lựa chọn bao cao su phù hợp cho nam giới

Gần đây, tôi bắt đầu tập thói quen sử dụng bao cao su nhưng chưa thành thạo. Xin hỏi khi dùng, tôi nên chọn size như thế nào và cần lưu ý những gì để có hiệu quả tốt nhất?

Gần đây, tôi bắt đầu tập thói quen sử dụng bao cao su nhưng chưa thành thạo. Xin hỏi khi dùng, tôi nên chọn size như thế nào và cần lưu ý những gì để có hiệu quả tốt nhất?

TS.DS Tạ Thanh Sơn (từng học tại ĐH Philipps Marburg; tốt nghiệp tiến sĩ tại Viện Công nghệ Dược Sinh học, ĐH Marburg, CHLB Đức)

Hầu hết nhà sản xuất đều có bao cao su với các kích cỡ khác nhau trong phạm vi. Mặc dù đa số đàn ông đều có thể sử dụng bao cao su tiêu chuẩn, đôi khi, họ nên sử dụng phiên bản nhỏ hơn hoặc rộng hơn.

Bạn có thể dễ dàng xác định điều này bằng cách đo chu vi của dương vật khi ở trạng thái kích thích. Khi sử dụng bao cao su, nam giới không gặp vấn đề về chiều dài của "cậu nhỏ" mà là chiều rộng.

Nhiều nhà cung cấp bao cao su có danh sách trên trang web của họ hoặc trong tờ rơi. Từ đó, bạn có thể xem kích thước nào là phù hợp nhất với bản thân. Bao cao su phải nằm vừa vặn nhưng không quá chặt để tránh gây đau.

Khi dùng bao cao su, bạn cần mở gói rất cẩn thận. Trước khi đeo bao vào, bạn nên bóp hết không khí ra khỏi phần nhọn ở phía trên để có đủ chỗ cho tinh dịch. Nếu có vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng hoặc nhận thấy khiếm khuyết trong chất liệu, bạn cần lấy bao cao su mới ngay lập tức. Ngoài ra, bạn hãy nhớ giữ bao cao su ở phía dưới khi kéo "cậu nhỏ" ra khỏi âm đạo.

Các loại bôi trơn, bao gồm cả loại thuốc ở dạng kem dùng để điều trị nhiễm trùng âm đạo, có thể làm hỏng bao cao su. Tuy nhiên, những loại bao cao su làm từ chất liệu polyethylen hay polyurethane sẽ không bị ảnh hưởng bởi các loại kem này. Với bao cao su làm từ cao su, bạn chỉ sử dụng chất bôi trơn không béo phù hợp. Đặc biệt, chúng ta không khuyến khích sử dụng biện pháp tránh thai hóa học với bao cao su.

Trường hợp không được dùng bao cao su

Bao cao su là biện pháp duy nhất không chỉ tránh mang thai ngoài ý muốn mà còn chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu hay HIV.

Độc giả Minh Quyết

Bạn có thể quan tâm