Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát

Thạch rau câu kèm với rong biển khô là món ăn tráng miệng rất hoàn hảo. Món ăn này có vị ngọt mát, có thể ăn sau bữa chính hoặc làm món giải khát đều được.

Thach rau cau rong bien anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 40 gram rong biển khô, 2 lít nước, vài giọt giấm trắng, đường hoa mai, đường nâu, chanh tươi.
Thach rau cau rong bien anh 2
Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên, nhặt sạch hết chất bẩn (nếu có) của rong biển, rửa sạch sẽ.
Thach rau cau rong bien anh 3
Cho rong biển vào nồi cùng với nước, vài giọt giấm, rồi bật bếp nấu cho sôi. Sau đó, hạ lửa nhỏ đun khoảng một tiếng.
Thach rau cau rong bien anh 4
Sau 1 tiếng bạn lọc lấy nước rong biển, phần bã bỏ đi. Đổ nước rau câu rong biển vào khuôn để cho nguội hẳn, lúc này rau câu sẽ đông lại.
Thach rau cau rong bien anh 5
Cho đường nâu, đường hoa mai, nước vào nồi và bật bếp. Nấu cho nước đường sôi lên là tắt bếp, để nguội.
Thach rau cau rong bien anh 6
Lấy rau câu rong biển ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng hình vuông cho vào bát.
Thach rau cau rong bien anh 7
Rưới nước đường, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh, khuấy đều và thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm ít đá bào nếu thích ăn lạnh.
Thach rau cau rong bien anh 8
Thạch rau câu rong biển thơm ngon, thanh mát, với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên rất an toàn. Đây là món giải nhiệt hoặc làm món tráng miệng lý tưởng cho cả gia đình.

Bia hơi 'chém gió' vỉa hè Hà thành

Bia hơi vỉa hè là một nét văn hóa ẩm thực riêng biệt ở Hà Nội. Khách tới đây không hẳn vì loại bia này được bán với giá rẻ mà còn được hưởng không khí "chém gió", ngắm phố phường.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực